Chính trị

06/02/2020 00:00 121 lượt xem

Ngày 05/02, Đồng chí Lê Mạnh Cường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có làm việc tại thị trấn Yên Phú nhằm nắm bắt tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán 2020 và công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Ảnh: Đồng chí Lê Mạnh Cường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại thị trấn Yên Phú.

Trước, trong và sau tết Nguyên đán tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn luôn được giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội truyền thống tạo không khí vui tươi lành mạnh. Thăm hỏi, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo theo đúng quy định. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ động phòng chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Tổ chức thành công lễ phát động Tết trồng cây tại thôn Nà Phia. Tổ chức Đại hội các Chi bộ cơ sở theo đúng hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện. Tiếp tục tập trung chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn Yên Phú nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội được huyện lựa chọn là Đại hội điểm của huyện.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức cho các thôn, tổ dân phố, cán bộ, công chức và nhân dân thị trấn Yên Phú đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Phó bí thư thường trực huyện ủy yêu cầu Đảng bộ thị trấn Yên Phú Kiểm tra lại việc xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể và các cá nhân, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên; tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức tốt Đại hội cơ sở hoàn thành trước ngày 10/3/2020 theo kế hoạch. Tập trung triển khai gieo trồng vụ xuân, kịp thời đưa giống mới vào sản xuất; chủ động làm tốt công tác phòng chống đói, rét cho gia súc; dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Đảm bảo ANTT trên địa bàn trước trong và sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền mạnh để vận động nhân dân tự trồng rừng mới; thực hiện tốt công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng; tuyển quân đảm bảo quản lý chặt chẽ quân số; quản lý chặt chẽ số công dân đi lao động Trung Quốc và ra vào địa bàn; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội kiểm tra, giám sát việc trao tặng quà cho các đối tượng chính sách trong dịp tết nguyên đán có đến tay các đối tượng không? Tuyên truyền, vận động, tiếp tục xã hội hoá việc xây dựng sân vận động các thôn, bản; Chỉ đạo tổng vệ sinh tại các cơ quan đơn vị, tổ dân phố, chỉnh trang đô thị xong trươc đại hội Đảng bộ thị trấn; Tổ chức giải phóng mặt bằng xây dựng chợ Pác Mìa xong trước ngày 30/6/2020. Hoàn thành xây dựng nhà văn hóa tổ 5 trước Đại hội Đảng bộ thị trấn là công trình chào mừng.