Đại hội Chi bộ Trung tâm VH,TT&DL huyện Bắc Mê

26/05/2020 00:00 133 lượt xem

Chiều 25/5, Chi bộ Trung tâm Văn hóa thông tin và Du Lịch huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Ma Văn Tỏe - UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 27 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, tập thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Trung tâm Văn hóa thông tin và du lịch huyện Bắc Mê đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị huyện giao, góp phần thúc đẩy sự nghiệp văn hóa, thông tin - thể dục, thể thao ngày càng phát triển. Công tác tuyên truyền, xây dựng các chương trình truyền hình, truyền thanh ngày được đổi mới, có nhiều chuyên trang, tin bài, tuyên truyền chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến đông đảo người dân, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Hàng năm, Chi bộ lãnh đạo cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như của đất nước. Kết quả từ năm 2015 – 2020 Trung tâm cắm gần 12.000 lượt cờ các loại, treo hơn 800 băng zôn, 500 pano, in hàng trăm nghìn tờ rơi. Cùng với đó, Trung tâm đã thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu chuyên trang truyền hình, chuyên trang phát thanh phát sóng trên đài PT – TH tỉnh; Tin bài gửi tỉnh 2.400 tin bài đạt 133,3% KH; đăng tải hơn 1.900 tin, bài trên trang thông tin điện tử huyện. Phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức được hơn 280 đêm văn nghệ. Đối với công tác thể thao,  Chi bộ đã tham mưu cho huyện tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VI. Tổ chức thành công 59 giải thể thao cấp huyện; tham mưu với UBND huyện thành lập đoàn vận động viên tham gia TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII, đạt 25 huy chương các loại, xếp thứ 5 toàn đoàn. Thư viện mở cửa phục vụ bạn đọc thường xuyên. Giai đoạn 2015 – 2020, thư viện thực hiện cấp mới trên 2.206 thẻ, phục vụ 56.000 lượt bạn đọc. Những kết quả đạt được tạo tiền đề quan trọng để Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch tiếp tục lãnh đạo cơ quan và tập thể cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Trung tâm VH,TT&DL đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ tập trung nâng cao chất lượng cơ sở đảng, sinh hoạt chuyên đề; quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng viên; thực hiện nghiêm túc việc trách nhiệm nêu gương của đảng viên; giữ gìn sự đoàn kết trong nội bộ. Đặc biệt tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo đơn vị về sự nghiệp văn hóa, thể thao, truyền thanh, truyền hình, thông tin cơ sở trên địa bàn huyện. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực văn hóa thể thao và truyền thông nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và trách nhiệm của cộng đồng xã hội.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện tăng hoa chúc mừng Ban chi ủy chi bộ Trung tâm VHTT&DL huyện Bắc Mê lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu Chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí. Đồng chí Bùi Đăng Hùng, Giám đốc Trung tâm được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025.