Chính trị

Đại hội Chi bộ Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Bắc Mê lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025

26/05/2020 00:00 87 lượt xem

Ngày 26/5, Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đên dự có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự Đại hội còn có Lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo Cơ quan khối kinh tế, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã thực hiện hoàn thành thắng lợi 8 chỉ tiêu chủ yếu. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý, điều hành ngân sách nhà nước trên địa bàn linh hoạt, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đảng viên trong Chi bộ tham gia ngày công giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo trong xây dựng Nông thôn mới, giúp đỡ Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở theo chương trình của huyện. Cụ thể hóa triển khai thực hiện hiệu quả 02 khâu đột phá, 03 chương trình trọng tâm của huyện. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới nâng cao chất lượng công vụ. Phối hợp với Chi cục thuế, UBND các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo đúng quy định, bình quân đạt trên 160 tỷ đồng/năm. Tham mưu cho huyện lồng ghép các nguồn vốn, hoàn thành về đích sớm 03 xã đạt chuẩn Quốc gia các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, hoàn thành 10 trường chuẩn Quốc gia; 13/13 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia bộ tiêu chí y tế.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà chi bộ Phòng Tài chính – Kế hoạch đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí đề nghị nhiệm kỳ mới Chi bộ cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chi bộ cần tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước và các quy định của ngành để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức một cách đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao trách nhiệm, tâm huyết, nghiên cứu sâu kiến thức về chuyên môn đảm bảo đáp ứng thực hiện nhiệm vụ kịp thời, chất lượng hơn. Tăng cường củng cố năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm, tính gương mẫu của người Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc đấu tranh tự phê bình và phê bình, xây dựng Chi bộ luôn trong sạch vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật nghiêm minh, trên tinh thần giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Cần bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, để làm tốt công tác tham mưu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện, phù hợp với điều kiện thực tế. Nâng cao công tác quản lý kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư vào huyện. Làm tốt công tác tham mưu thực hiện phân cấp quản lý ngân sách nhà nước, quản lý tài sản công theo quy định, đảm bảo tính chủ động trong điều hành thu, chi ngân sách. Tham mưu điều hành ngân sách huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh hàng năm. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, lấy tiêu chí đảm bảo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là tiêu chí hàng đầu trong thực thi công  vụ của mỗi cán bộ, Đảng viên. Phối hợp với các đơn vị, UBND xã thị trấn để tham mưu thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đã đề ra.

Đại hội giành nhiều thời gian thảo luận biểu quyết 02 nội dung đột phá trong nhiệm kỳ mới đó là: Tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm từ xã đến huyện. Đột phá trong công tác tham mưu, bố trí nguồn lực thực hiện đến năm 2025 huyện hoàn thành chỉ tiêu đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chi ủy khóa mới.

Đại hội tiến hành bầu 3 đồng chí vào Chi ủy khóa mới, Bầu Bí thư, Phó Bí thư. Đồng chí Nguyễn Thị Bình tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ Phòng Tài Chính - Kế hoạch khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.