Đại hội Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

29/05/2020 00:00 111 lượt xem

Ngày 29/5, Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ Tầng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu tại Đại hội. Dự Đại hội còn có 27 Đảng viên trong Chi bộ.

Nhiệm kỳ qua Chi bộ thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu cho huyện thực hiện 5 Dự án Khoa học Công nghệ. Xét công nhận được 1.000 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện. Đề nghị tỉnh xét duyệt 900 sáng kiến kinh nghiệm; 2 Dự án Khoa học Công nghệ. Quản lý 45 Công ty, Hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Quản lý chăm sóc gần 1.800 cây xanh, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đề nghị thời gian tới Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 04 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, gắn với thực hiện Nghị quyết số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho huyện về quản lý các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, cung cấp dịch vụ về môi trường đô thị, chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải, đảm bảo nguồn nước sạch. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác dân vận phát huy đoàn kết trong toàn Chi bộ, tiếp tục phát triển Đảng viên, xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò lãnh đạo của Chi ủy, Chi bộ trong 3 cơ quan, đơn vị. đảng viên gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng. Thực hiện nghiêm túc tinh thần tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tự phê bình, phê bình. Phát huy hiệu quả các đoàn thể trong chi bộ. Tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, đảng viên, viên chức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Đề cao vai trò kiểm tra, giám sát, kỷ luật thi hành kỷ luật đảng trong chi bộ và công tác dân vận. Bố trí hợp lý đảng viên giữ cương vị các trưởng bộ phận chuyên môn và tổ chức công đoàn. Lấy phương châm lấy sự hài lòng của người dân là thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Chi ủy khóa mới

Đại hội biểu quyết thông qua các chương trình trong tâm và nội dung đột phá là: Chương trình đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức. Chương trình mỗi tuần một việc trong xây dựng đô thị văn minh. Đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính.

Với chủ đề nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ. Phát huy đoàn kết, sáng tạo, tham mưu hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng cơ quan đạt lao động xuất sắc. Đại hội bầu 05 Chi ủy viên khóa mới. Bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu 02 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.