Chính trị

Đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Mê nhiệm kỳ 2020- 2025

25/05/2020 00:00 83 lượt xem

Chiều Ngày 24/5, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Ngân hành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Mê đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường đoàn kết, thống nhất nội bộ. Hàng năm 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó hoạt động kinh doanh đạt nhiều kết quả nổi bật; tổng nguồn vốn huy động, tổng dư nợ, doanh thu tài chính...bình quân hàng năm đạt cao; tỷ lệ nợ xấu đạt thấp. Đặc biệt Chi bộ đã thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Trong 5 năm qua, doanh số cho vay trong nhiệm kỳ là 1.220 tỷ đồng; doanh số thu nợ trên 1.000 tỷ đồng; dự nợ đến thời điểm 31/12/2019 là 218 tỷ đồng. Chỉ tiêu nguồn vốn tăng trưởng so với đầu nhiệm kỳ là 158%; chỉ tiêu tăng trưởng dự nợ đạt 265%, tăng 166% so với nghị quyết đề ra.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ mới, trong đó, phấn đấu hằng năm có tốc độ tăng trường nguồn vốn huy động từ 9 – 11%, tốc độ tăng trưởng dư nợ trên 10%, chỉ tiêu thu ngoài tín dụng năm sau cao hơn năm trước từ 12- 17%...

Với chủ đề “ Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng tam nông; xây dựng Ngân hàng Nông nghiệp huyện Bắc Mê phát triển bền vững.”

Đại hội tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư chi bộ Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Mê khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.