Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

10/06/2020 00:00 95 lượt xem

Chiều ngày 9/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Dự Đại hội còn có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Nhiệm kỳ qua Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tổ chức được 348 lớp đào tạo, bồi dưỡng với trên 22.000 lượt cán bộ, đảng viên tham gia học tập. Hoàn thành xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện 1945-2013. Cuốn Kỷ yếu Hội thảo khoa học bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử văn hóa di tích Quốc gia Căng Bắc Mê, gắn với phát triển du lịch. Biên soạn trên 15 nghìn bản tin, thông tin nội bộ. Triển khai bản tin điện tử của tỉnh đến 100% các chi, đảng bộ trực thuộc. Thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Chi bộ 05 năm liền đạt trong sạch vững mạnh; 04 năm được khen thưởng trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy biểu dương kết quả Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy đạt được nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần phải chủ động trong công tác nắm tình hình. Phối hợp chặt chẽ các cơ quan khối tuyên truyền, các ngành chức năng, cấp ủy cơ sở nâng cao hơn nữa tính dự báo, công tác thông tin, tuyên truyền. Kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội, tham mưu cấp ủy lãnh đạo công tác tư tưởng, giải quyết dứt điểm những vấn đề dư luận quan tâm. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng. Đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo 35, thực hiện hiệu quả các biện pháp phản bác, đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu các lĩnh vực công tác khoa giáo. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Đổi mới nội dung, phương thức triển khai học tập, nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng việc học tập lý luận chính trị - hành chính, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiến thức quản lý nhà nước, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cho cán bộ, đảng viên. Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng chi bộ, cơ quan, đoàn thể luôn trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đại biểu đến dự chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng viên trong Chi bộ

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm”, Đại hội là bầu Phó Bí thư Chi bộ khóa mới, bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.