Đại hội Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê lần thứ XI

04/06/2020 00:00 93 lượt xem

Ngày 03.6, Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê đã tổ chức đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành đoàn thể; cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Ủy ban MTTQ huyện hiện có 04 đảng viên tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã đoàn kết, lãnh đạo cơ quan hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện như: Tổ chức triển khai thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát động sâu rộng phong trào “Mỗi đoàn thể, mỗi tuần, chọn một thôn, làm một việc” trong xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ Vì người nghèo, trong nhiệm kỳ tổng thu Quỹ của toàn huyện được trên 1,4 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ làm 100 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; ủng hộ Trường Sa, Hải đảo; hỗ trợ chăn, màn cho học sinh nghèo; khám chữa bệnh; hỗ trợ thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn và hỗ trợ người nghèo ăn tết…Trong nhiệm kỳ 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận  kết quả Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Chi bộ cần tập trung quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận tổ quốc các cấp, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận; tiếp tục thực hiện Kết luận 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị "Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội"; tập trung thực hiện 7 quyền hạn, nhiệm vụ của MTTQ; tăng cường công tác phối hợp giữa MTTQ với cấp ủy, chính quyền cùng cấp, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội; làm tốt công tác dân vận, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Tại Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Triệu Trung Kiên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ Ủy ban MTTQ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.