Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

04/06/2020 00:00 135 lượt xem

Ngày 3/6, Đảng bộ xã Yên Cường huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế. Dự Đại hội còn có Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Cùng 105 đảng viên của 21 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức 16 hội nghị cấp xã, 215 hội nghị tại các Chi bộ, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng diện tích cây lương thực có hạt 1.525,4 ha. Tổng đàn trâu bò của xã là 3.475 con. Trồng rừng kinh tế gắn với phát triển cây dược liệu 799,2 ha. Vận động nhân dân hiến gần 2 nghìn mét vuông đất, làm các công trình phúc lợi, toàn xã đạt 10/19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Giải ngân trên 22 tỷ đồng vốn vay của Ngân hàng chính sách, trên 4 tỷ đồng nguồn vốn theo Nghị quyết 209 cho hội viên hội đoàn thể và  nhân dân phát triển kinh tế. Tỷ lệ huy động trẻ từ 3-5 tuổi đến trường đạt 92%; Học sinh từ 6-14 tuổi đến trường đạt 98,5%. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 98%. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 1,4%. Tổ chức 17 lớp đào tạo nghề cho trên 900 người, giới thiệu việc làm ngoại tỉnh cho trên 200 người. Thu nhập bình quân đầu người 19,6 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 31%. Toàn xã có trên 800 hộ gia đình đạt văn hóa, 8/17 thôn văn hóa. Tỷ lệ hộ được xem truyền hình đạt 96%. Hàng năm tỷ lệ Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh 54,6%. Duy trì 17/17 tổ hòa giải ở cơ sở. Tổ chức 146 buổi ra quân thực hiện phong trào mỗi tuần một việc.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao tặng bức trướng cho Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Đại hội với nội dung “Đoàn kết, Dân chủ, Kỷ cương, Đổi mới, Sáng tạo, Phát triển.”, đây là khẩu hiệu hành động của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025, với mong muốn tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong Nhân dân; phát huy dân chủ trong Đảng và trong xã hội, gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, có tính sáng tạo cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng huyện Bắc Mê phát triển bền vững trong những năm tới.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy biểu dương kết quả Đảng bộ xã đạt được nhiệm kỳ qua. Nhấn mạnh nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Cường cần có bước đột phá cả về tư duy và hành động, tạo ra sự chuyển lớn về phát triển kinh tế nông lâm nghiệp chất lượng cao. Chú trọng phát triển các mô hình sản xuất có chất lượng, giá trị kinh tế cao, hình thành các vùng sản xuất, chăn nuôi hàng hóa tập trung và các sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương. Tăng cường quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng, phòng hộ, đầu nguồn, rừng tự nhiên. Phối hợp đẩy nhanh tiến độ giao rừng cho hộ gia đình và cộng đồng dân cư. Tích cực trồng, chăm sóc và khai thác hiệu quả diện tích rừng sản xuất, rừng kinh tế. Huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Từng bước hoàn thành vững chắc tiêu chí nông thôn mới, xây dựng các thôn đạt chuẩn nông thôn mới, thôn điển hình về phát triển kinh tế. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường. Tiếp tục duy trì, mở rộng và phát triển chợ thương mại tại trung tâm xã. Phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, khôi phục các ngành nghề thủ công truyền thống. Thực hiện tốt các giải pháp quản lý, điều hành thu, chi ngân sách thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Phát huy hiệu quả các nguồn tín dụng cho phát triển kinh tế. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa - xã hội. Đẩy mạnh xã hội hóa gắn với nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách dân số và phát triển, nâng cao chất lượng dân số, chấm dứt tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Thực hiện lồng ghép các nguồn vốn tập trung cho mục tiêu giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm tăng thu nhập để người nghèo thoát nghèo bền vững. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Quản lý chặt chẽ địa bàn, dân cư, đặc biệt là địa bàn giáp danh, địa bàn trọng điểm. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường công tác hòa giải cơ sở. Chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các Chi bộ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Giữ vững đoàn kết thống nhất trong tập thể cấp ủy, trong đảng bộ và lan tỏa xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng.

Ủy viên Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội tiến hành bầu 15 Ủy viên vào Ban chấp hành khóa mới. Bầu Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại hội nghị lần thứ I, Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 5 Ủy viên Ban Thường vụ khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT, Chủ nhiệm UBKT. Ông Hoàng Văn Mười, được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy và các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại đại hội