Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thượng Tân lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

27/05/2020 00:00 104 lượt xem

Ngày 26/5, Đảng bộ xã Thượng Tân tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lù Quốc Hưng, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; UBKT huyện ủy; cùng 100 đảng viên đại diện cho 154 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thượng Tân đã đoàn kết, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Sản xuất nông, lâm nghiệp được chú trọng, khung thời vụ gieo trồng cây hằng năm được duy trì; tỷ lệ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp được nâng lên. Công tác trồng rừng gắn với bảo vệ rừng có sự chuyển biến, trồng mới 236,5 ha rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 60,1%. Chương trình phát triển đàn trâu, bò hàng hoá tập trung theo vùng được triển khai phù hợp với điều kiện của địa phương; đàn gia súc tăng trưởng khá. Nuôi trồng thủy sản được quan tâm phát triển, gắn với thực hiện tốt công tác quản lý đánh bắt thủy sản tự nhiên, hiện có 34 hộ tham gia nuôi 82 lồng cá, tăng 54 lồng, vượt mục tiêu Nghị quyết. Chương trình xây dựng Nông thôn mới phát huy được nội lực trong Nhân dân, với trên 2.500 ngày công và hiến đất được 560 m2 đất; hoàn thành 13/19 tiêu chí Nông thôn mới; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; tỷ lệ hộ được sử dụng điện lưới đạt 92%. Hoạt động thương mại, dịch vụ, kinh tế tập thể từng bước phát triển. Thu nhập bình quân đầu người đạt 13 triệu đồng/người/năm. Hằng năm 99% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 3 năm liền Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng bức trướng cho đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ xã Thượng Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần chú trọng phát triển các mô hình sản xuất có chất lượng và giá trị kinh tế cao; phát triển nuôi trồng thủy sản với các giống đặc hữu địa phương. Tăng cường quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng, phòng hộ, đầu nguồn, rừng tự nhiên; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường; mở rộng, duy trì và phát triển chợ thương mại tại trung tâm xã; tiếp tục khai thác có hiệu quả dịch vụ vận tải du lịch lòng hồ thủy điện Tuyên Quang; Thực hiện tốt các giải pháp quản lý, điều hành thu, chi ngân sách chặt chẽ, đúng quy định; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác giảm nghèo; tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện cho Đại hội, bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, chúc mừng Đại hội.

Với chủ đề: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động mọi nguồn lực tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đại hội đã tiến hành bầu 15 Ủy viên Ban chấp hành khóa mới. Bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Ông Hoàng Văn Tuấn, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thượng Tân khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa X,  nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thượng Tân lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025:

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa các đồng chí BCH khóa mới

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự đại hội