Đại hội Đảng bộ xã Yên Định lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

04/06/2020 00:00 133 lượt xem

Trong 2 ngày, mùng 2 – 3/6, Đảng bộ xã Yên Định đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự phát biểu tại Đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Dự đại hội có các đồng chí Lù Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy. Cùng 117 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 330 đảng viên trong Đảng bộ về dự Đại hội.

Trong 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã YênĐịnh đã tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng xã ngày càng khởi sắc. Trong 5 năm đã thực hiện 18/27 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt nghị quyết Đảng bộ xã đề ra. Kinh tế tăng trưởng ổn định theo từng năm, thu ngân sách trênđịa bàn năm 2015 đạt 130 triệu đồng, năm 2020 đạt 150 triệu đồng đạt 115% nghị quyết đề ra; thu nhập bìnhquân đầu người năm 2015 đạt 22 triệu đồng/năm đến năm 2020 đạt 32 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 10%.Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, Đảng bộ xã đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưacác loại giống lúa, ngô chất lượng cao vào gieo trồng, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế doanhthu mỗi năm hàng tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, tiêu biểu như: Mô hình liên kết trồng chuối tiêu xuất khẩu tại thôn Tạm Mò, quy mô 380 ha; mô hình trồng cây dược liệu gắn với chăn nuôibò theo hình thức trang trại tại thôn Nà Trang với quy mô trên 150 con. Xã Yên Định đã tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện quy hoạch, xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm tổ chức ra quân 325 đợt với trên 11.000 người tham gia; vận động nhân dân hiến trên 27.000 m2 đất, hệ thống giao thông được bê tông hóa đạt 91,6%. Năm 2018 xã Yên Định đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Song song với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực, xã đã có 91,6% thôn được công nhận thôn văn hóa. Nếp sống văn hóa mới có nhiều tiến bộ, hàng năm có trên 70% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đảng bộ xác định xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là nhiệm vụ then chốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương với 313 đảng viên sinh hoạt ở 17 chi bộ.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ xã Yên Định trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã Yên Định cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; huy động mọi nguồn lực của toàn Đảng bộ và nhân dân xây dựng địa phương phát triển bền vững;Xã cầnxác định phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAP, như Lúa chất lượng cao; vùng trồng cây ăn quả và vùng trồng các loại cây dược liệu; vì vậy cần có bước đột phá cả về tư duy và hành động, tạo ra sự chuyển lớn về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp hình thành các vùng sản xuất, chăn nuôi hàng hóa tập trung và các sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương;tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân liên kết với doanh nghiệp mở rộng diện tích trồngchuối tiêu xuất khẩu; phát triển kinh tế hợp tác xã, trang trại, gia trại; phát huy lợi thế về diện tích đất lâm nghiệp để phát triển kinh tế rừng.Huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; phát huy các tiềm năng hiện có để tạo đột phá trong phát triển du lịch, dịch vụ; phát triển các cơ sở dịch vụ lưu trú Homestay, ẩm thực và văn hóa truyền thống của dân tộc.Tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí NTM. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, làm tốt công tác tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người dân để giảm nghèo bền vững; làm tốt công tác xây dựng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần xây dựng môi trường chính trị và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Yên Định khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu 13 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.Tại hội nghị lần thứ I, Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Định khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025, đã bầu 5 Ủy viên Ban Thường vụ khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT, Chủ nhiệm UBKT. Ông Nguyễn Hữu Thông, được Đại hội tín nhiệm bầu là Bí thư Đảng ủy xã khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025.