Đại hội Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

12/06/2020 00:00 100 lượt xem

Trong hai ngày 10,11 tháng 6, Đảng bộ xã Minh Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có các đồng chí: Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã; cùng 119 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 311 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân các dân tộc xã Minh Sơn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết. Thu ngân sách trên địa bàn 80 triệu đồng, đạt 100% so với nghị quyết; Thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm; bình quân lương thực 522 kg/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 42%; hệ thống kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới từng bước được đầu tư hoàn thiện; văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển; các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo được quan tâm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được đổi mới, chất lượng sinh hoạt được nâng lên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Minh Sơn phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm; thu ngân sách trên địa bàn 150 triệu đồng; tỷ lệ huy động trẻ 6-14 tuổi đến trường đạt 99,5%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 25%; xây dựng 4 thôn đạt tiêu chí nông thôn mới…

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:Trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần phát huy những thành tích, kết quả đạt được và nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua để thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra. Cần xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của xã, nhất là phát triển kinh tế vườn rừng gắn với phát triển cây dược liệu; phát triển các cây, con có chất lượng, giá trị cao và mang tính đặc thù của địa phương; phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, cùng với đó làm tốt công tác quy hoạch trung tâm xã và các thôn; quy tụ dân cư sống tập trung theo làng, xóm. Quan tâm công tác xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cáo chất lượng giáo dục. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, Tổ chức tốt các phương án diễn tập, luyện tập, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân. Đảm bảo các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với diễn biễn thiên tai, dịch bệnh, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Đảm bảo giữ gìn vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các tổ chức Đảng, xây dựng TCCS Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Triệu Văn Minh được đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.