Đại hội Đảng bộ xã Lạc Nông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

10/06/2020 00:00 127 lượt xem

Trong hai ngày 8-9 tháng 6, Đảng bộ xã Lạc Nông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Hội Đông y tỉnh; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; cùng 124 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 188 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân các dân tộc trong xã đã triển khai, thực hiện đồng bộ Nghị quyết Đảng bộ xã khóa VII đã đề ra từ đó đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết. Thu ngân sách trên địa bàn 40 triệu đồng đạt 200% so với nghị quyết; Thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm; bình quân lương thực 695 kg/người/năm, đạt 113,9% so với nghị quyết; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 1,20%; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 38,2% xuống còn 26%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm chiếm 87%, đạt 100% mục tiêu Nghị quyết. Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình hưởng ứng, cấp ủy, chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả việc thu hút các nguồn lực và công tác xã hội hóa để xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Sự nghiệp giáo dục đào tạo được tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm có hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được đổi mới, chất lượng sinh hoạt được nâng lên, 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn về chuyên môn và lý luận chính trị. Tư tưởng cán bộ đảng viên tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước…

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Lạc Nông đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế để Đại hội tham ra thảo luận đóng góp ý kiến để khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị thời gian tới Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xác định đúng tiềm năng, thế mạnh, tiếp tục phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa; phát triển thương mại, dịch vụ; quy hoạch trung tâm xã; nâng cao chất lượng giáo dục đào đạo, phát triển nguồn nhân lực giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương; tiếp tục xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế xã hội; không ngừng nâng cao lãnh đạo, tính tiên phong gương mẫu của các tổ chức đảng và đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, tăng cường công tác phát triển đảng viên xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với dòng chữ “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển” chúc mừng Đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nông Thanh Phúc được đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.