Chính trị

Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

26/05/2020 00:00 111 lượt xem

Chiều ngày 26/5, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Đại hội còn có lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế; Cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Với chủ đề Đại hội: Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, phát huy truyền thống đoàn kết sáng tạo, tập trung trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Quyết tâm đến năm 2025 “Giữ vững phấn đấu và phát triển Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê là Bệnh viện đa khoa tuyến huyện hạng II”. Nhiệm kỳ 2015-2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, xong cấp ủy, đảng viên và viên chức người lao động toàn Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cao và đạt được những thành tựu quan trọng; các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt, có chỉ tiêu thực hiện vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự quản lý điều hành hiệu quả của Sở y tế tỉnh Hà Giang, trên 90% chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bệnh viện đa khoa lần thứ II hoàn thành kế hoạch, các tiêu chí đều đạt và vượt chỉ tiêu so với mục tiêu đề ra. Những thành tựu đạt được đã đánh dấu sự trưởng thành trong lãnh đạo của Đảng bộ, quản lý chính quyền và sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết trong toàn đảng bộ, đã tạo tiền đề và nền tảng vững chắc cho bước phát triển cao hơn trong những năm tiếp theo. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, tỷ lệ chuyển tuyến và tử vong giảm 15%, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh tăng 30% so với nhiệm kỳ trước. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của đơn vị được nâng lên. Đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thành tích mà Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện  đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đề nghị nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân với phương châm "Tâm đức sáng, kỹ thuật cao"; tích cực đóng góp những giải pháp hiệu quả, nhằm hoàn thành các nhóm chỉ tiêu y tế quan trọng trong phương hướng phát triển gành y tế huyện. Đảng bộ Bệnh viện tiếp tục chỉ đạo chuyên môn thực hành tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn lực về tự chủ tài chính theo quy định, huy động tối đa nguồn lực xã hội hoá; tăng cường hệ thống y tế dự phòng đáp ứng yêu cầu xử lý hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm; thực hiện đẩy mạnh cải các thủ tục hành chính, tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ, đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chú trọng phát triển Đảng và xây dựng các tổ chức toàn thể vững mạnh... qua đó góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Đảng bộ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng; nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy viên chấp hành khóa mới

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ủy viên Ban chấp hành khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đại hội cũng đã tiến hành thông qua Nghị quyết với Chương trình trọng tâm và nội dung đột phá trong nhiệm kỳ mới đó là: Ổn định tư tưởng chính trị, đổi mới phong cách thái độ phục vụ và nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Sắp xếp và bố trí các khoa phòng chức năng phù hợp với quy mô Bệnh viện đa khoa tuyến huyện hạng II. Chia tách khoa Ngoại - Sản thành khoa ngoại Tổng hợp và khoa Phụ sản riêng biệt. Triển khai đăng ký, khám và quản lý các bệnh mãn tính trên địa bàn huyện Bắc Mê. Triển khai và áp dụng phẫu thuật nội soi ổ bụng. Triển khai Nội soi Tai - Mũi - Họng, Nội soi tiêu hóa. Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động phát huy cao độ trí tuệ, khả năng, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, với tinh thần: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển.”