Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Yên Phong lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

23/05/2020 00:00 145 lượt xem

Trong hai ngày 21- 22/5, Đảng bộ xã Yên Phong huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Đại hội trù bị vào chiều ngày 21/5. Dự Đại hội còn có Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; 135 đại biểu đại diện cho 11 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ xã Yên Phong đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành quả trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế cơ bản đạt, có chỉ tiêu thực hiện vượt so với Nghị quyết đề ra. Tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng lĩnh vực được khai thác có hiệu quả. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, xây dựng Nông thôn mới đạt được kết quả quan trọng, xã được công nhận đạt chuẩn các tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2018. Văn hóa - Xã hội tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, Chính trị, xã hội ổn định. Các chính sách đối với hộ nghèo, người nghèo được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo ngày càng giảm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của Chính quyền được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và tổ chức Chính trị - Xã hội có nhiều đổi mới.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao bức trướng chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện cho Đại hội, bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận kết quả Đảng bộ xã Yên Phong đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, cải thiện nâng cao thu nhập, ổn định đời sống nhân dân. Đề nghị nhiệm kỳ tới cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực để tiếp tục đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Chú trọng phát triển các mô hình sản xuất có chất lượng và giá trị kinh tế cao, hình thành các vùng sản xuất, chăn nuôi tập trung, mang tính hàng hoá.  Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường, duy trì, nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn, phấn đấu có ít nhất 01 thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn tín dụng cho phát triển kinh tế. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa gắn với nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc mà Nhân dân quan tâm. Đẩy mạnh liên kết đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, quản lý chặt chẽ địa bàn, dân cư. Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo ngay tại địa bàn dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và các Chi bộ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện thật tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới về tư duy và phương thức lãnh đạo, tăng cường đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tạo nên sức mạnh mới trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

Đại hội giành nhiều thời gian thảo luận, biểu quyết thống nhất thông qua các chương trình trọng tâm, đột phá trong nhiệm kỳ mới đó là: Chương trình trọng tâm về phát triển cây ăn quả, trồng rừng kinh tế chất lượng cao. Chương trình phát triển đàn trâu, bò hàng hóa và nuôi cá lồng chất lượng cao. Đột phá về ứng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính.

Bầu cử tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Yên Phong lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với chủ đề: Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, huy động các nguồn lực xây dựng xã Yên Phong phát triển bền vững. Đại hội đã tiến hành bầu 15 Ủy viên Ban chấp hành khóa mới. Bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Ông Lê Đỗ Bình, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Yên Phong khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa X,  Nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Yên Phong lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025:

Đoàn Chủ tọa Đại hội

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy viên Ban chấp hành khóa mới

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại Đại hội

Đồng chí Lê Mạnh Cường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng một số Chi bộ xã Yên Phong