Chính trị

Hội nghị sơ kết quý I các Ban chỉ đạo do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng ban

03/04/2024 23:16 18 lượt xem

Chiều ngày 27/3, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024 các Ban chỉ đạo do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng ban. Đồng chí Thèn Văn Quân, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên, lãnh đạo, chuyên viên của cơ quan Thường trực tham mưu, giúp việc các Ban chỉ đạo(BCĐ); Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong quý I, các Ban chỉ đạo 35, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ, Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 61-KL/TW, Ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên mọi mặt. Các BCĐ đã quán triệt và cụ thể hóa, chủ động phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Phân công các thành viên các Ban chỉ đạo, các ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ theo quy chế hoạt động; tập trung bám sát cơ sở nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ và Nhân dân.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu lên những vấn đề còn tồn tại, hạn chế như: Việc đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái thù địch còn hạn chế; việc duy trì hoạt động của trang thông tin điện tử của các xã, thị trấn còn gặp nhiều khó khăn; việc cụ thể hóa Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở vào cuộc sống còn chậm, người dân chưa nắm được Luật để tham gia thực hiện…..

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thèn Văn Quân, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị thành viên BCĐ 35 tiếp tục chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin làm tốt công tác nắm bắt dư luận trên địa bàn; tăng cường xây dựng các tin, bài đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; triển khai hưởng ứng cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2024. BCĐ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở: Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Quan tâm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong thực hiện các chương trình trọng tâm của tỉnh, của huyện;Thực hiện công khai cho người dân biết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tôn trọng ý kiến, quyết định của người dân trong việc tham gia đóng góp xây dựng nông thôn, tham gia giám sát, kiểm tra việc thực hiện chương trình, dự án… trên địa bàn; Tiếp tục củng cố, kiện toàn về tổ chức, nhân sự và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Thực hiện dân chủ trong cơ quan hành chính Nhà nước, trong các đơn vị sự nghiệp công lập. BCĐ Về thực hiện Kết luận số 61-KL/TW: Hội Nông dân huyện tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, cải tạo vườn tạp; theo dõi quản lý chặt chẽ sử dụng quỹ hỗ trợ nông dân đảm bảo đúng mục đích; có phương án giúp nông dân tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị; phối hợp triển khai thực hiện tốt chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm sau đào tạo nghề cho lao động nông thôn. BCĐ  Thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Tăng cường quán triệt, tuyên truyền về Cuộc vận động; Phối hợp tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn; kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, đặc biệt là tại các chợ nông thôn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê