Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 1 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Nà Trang - Bắc Bừu xã Yên Định

08/01/2019 00:00 99 lượt xem

Ngày 07/01, Tổ Đại biểu số 1 HĐND huyện gồm: Ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Ngoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lý Hải Vĩnh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tổ Đại biểu số 1 HĐND huyện đã thông báo tới cử tri hai thôn về kết quả kỳ họp thứ thứ Bảy HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông tin các cơ chế chính sách ưu đãi của nhà nước, những nội dung mới nhất của Nghị quyết 29 HĐND tỉnh tới cử tri. Tổ đại biểu HĐND xã thông báo kết quả nội dung Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Yên Định khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri hai thôn đề nghị: chuyển đổi đất rừng tự nhiên sang thành rừng sản xuất; Nâng cấp tuyến đường quốc lộ 34 đi qua địa bàn xã; Hỗ trợ làm cổng đảm bảo an ninh, cắm biển hạn chế xe trọng tải lớn đi vào thôn Nà Trang; Tu sửa, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, đập dẫn nước phục vụ sản xuất; Sớm tri trả tiền kinh phí hoạt động của thôn; Kéo điện lưới đến nhóm hộ dân chưa có điện, hỗ trợ xi măng làm khuôn viên nhà văn hóa, đường vành đai thôn, khơi thông dòng chảy, làm kè chống sạt lở bờ suối.

Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện và lãnh đạo xã Yên Định đã trả lời các ý kiến, kiến nghị theo thẩm quyền. Tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền đề nghị cấp trên xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn, hai thôn tiếp tục tổ chức duy trì thường xuyên các buổi ra quân hàng tuần thực hiện các tiêu chí, phần việc của thôn nhất là tiêu chí vệ sinh môi trường. Phấn đấu xây dựng gia đình nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy vai trò của người dân trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Thực hiện tốt việc gieo trồng vụ xuân đảm bảo khung thời vụ, công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, các chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho bà con vui xuân, đón tết an lành, tiết kiệm, duy trì những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mang giá trị bản sắc văn hóa truyền thống địa phương. Thắt chặt tình đoàn kết giữa cá hộ gia đình trong thôn. Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai hỏa hoạn.