Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Khuổi Lùng xã Minh Ngọc

12/01/2017 00:00 136 lượt xem

Ngày 11/1, tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Minh Ngọc gồm: Ông Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Mận, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy xã, đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại thôn Khuổi Lùng.

Tại buổi tiếp xúc, hơn 50 cử tri trong thôn đã được nghe Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thứ 3, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp đã thông qua các Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Thông báo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo kết quả Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tờ trình về việc phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2017. Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả hoạt động năm 2016, chương trình công tác trọng tâm năm 2017. Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về ban hành chương trình giám sát dự toán kinh phí hoạt động năm 2017. Báo cáo của hai Ban pháp chế và Ban kinh tế -xã hội HĐND huyện. Tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chia tổ thảo luận.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục có cơ chế hỗ trợ phát triển trồng chè. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn 209 của HĐND tỉnh, hỗ trợ lãi xuất cho nhân dân phát triển sản xuất. Di dời điểm trường thôn ra xa khỏi trục đường có xe quặng hàng ngày đi qua, tránh bụi, tiếng ồn và đảm bảo an toàn cho học sinh. Đề nghị tăng thẩm quyền giám sát cho thôn đối với các công trình xây dựng cơ bản thi công tại địa bàn. Tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nội thôn, làm nhà tắm nhà vệ sinh cho hộ nghèo, để thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đầu tư mở đường lên xóm Bắc Giáp thuận tiện cho người dân đi lại giao lưu trao đổi hàng hóa, làm đường dẫn nước vào các chân ruộng để thâm canh tăng vụ, nâng cao thu nhập. Đề nghị hỗ trợ mua máy bơm nước tránh bụi tuyến đường có xe quặng đi qua.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã được lãnh đạo xã trả lời làm rõ theo thẩm quyền. Các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, của tỉnh Tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã nghiêm túc tiếp thu đề nghị với các ngành chức năng trả lời  làm rõ theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê trao quà tết gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Lan thôn Nà Sài xã Minh Ngọc

Dịp này đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê đã đến trao quà tết của Chủ tịch Nước và của huyện cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Lan Thôn Nà Sài xã Minh Ngọc. Chúc mẹ sống khỏe, sống vui, trường thọ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và các hộ gia đình trên địa bàn học tập noi theo. Chuẩn bị chào đón mùa xuân mới thực sự sung túc, đầm ấm, an lành.