Hội đồng nhân dân

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông

30/11/2016 00:00 96 lượt xem

Sáng ngày 27/11, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Tú Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Lạc Nông.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê đồng chí Chúng Thị Chiên đã thông báo với cử tri về thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVII được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 08 đến 10/12/2016. Theo đó Kỳ họp sẽ xem xét 21 báo cáo của HĐND, UBND, các Ban HĐND tỉnh và báo cáo của các cơ quan Tư pháp tỉnh; Thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016 và các kiến nghị với HĐND và UBND tỉnh, nghe Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp sẽ xem xét 26 tờ trình của HĐND, UBND tỉnh và thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Lạc Nông đề nghị tỉnh xây dựng Trường Mầm non tại trung tâm xã; đầu tư kinh phí thi công mặt bằng trung tâm xã; tạo công ăn việc làm cho con em địa phương học trong các trường Đại học, Cao đẳng ra trường; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn tăng gia phát triển sản xuất; kéo dài thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế  lên 3 năm hoặc 5 năm; Đẩy nhanh việc giải ngân nguồn vốn vay theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về hỗ trợ lãi xuất cho nhân dân phát triển chăn nuôi trâu, bò hàng hoá; Tăng phụ cấp kiêm nghiệm đối với cán bộ thôn, bản.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện được lãnh đạo huyện Bắc Mê trả lời làm rõ. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu và trình tại Kỳ họp tới xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.