Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Nhà nước tỉnh làm việc tại huyện Bắc Mê

24/03/2017 00:00 127 lượt xem

Ngày 23/3, đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước; Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Bắc Mê. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Văn Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Tính đến nay tổng nguồn vốn huy động tại địa phương của Ngân hàng Nông nghiệp huyện Bắc Mê đạt 95,3 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 159,2 tỷ đồng. Năm 2006 thẩm định giải ngân cho vay theo nghị quyết 209 trên 17 tỷ đồng. Tạo điều kiện cho 13 Hợp tác xã thanh niên khởi nghiệp, vay vốn phát triển kinh tế. Tổng nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện 181,9 tỷ đồng, tổng dư nợ 181,6 tỷ đồng. Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội 181.636 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh đánh giá cao việc triển khai các nguồn vốn ưu đãi về lãi xuất theo Nghị định; Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh hỗ trợ người dân phát triển kinh tế. Để nguồn vốn tín dụng phát huy hiệu quả, đồng chí mong muốn thời gian tới huyện cần phải tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt việc sàng lọc các hộ cho vay, gắn trách nhiệm của lãnh đạo các xã trước các nguồn vốn vay. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức trong nhân dân nêu cao trách nhiệm đối với nguồn vốn. Vận động thành viên của các tổ vay vốn, Hợp tác xã trên địa bàn tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Trú trọng công tác đào tạo nghề phổ thông cho thanh niên lập nghiệp, vay vốn phát triển kinh tế tránh rủi ro thất thoát.

Tại buổi làm việc đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh tiếp tục có cơ chế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.