Kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại huyện Bắc Mê

16/03/2017 00:00 115 lượt xem

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra phòng chống dịch cúm gia cầm tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại huyện Bắc Mê.

Thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn vi rút cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm khác xâm nhiễm vào địa bàn. Huyện Bắc Mê đã chủ động tuyên truyền về tác hại của dịch cúm gia cầm, cách thức phòng chống, vận động người dân thực hiện tốt “5” không trong chăn nuôi đó là: Không buôn bán, vận chuyển gia cầm mắc bệnh, không giết mổ gia cầm bị bệnh, không vứt xác gia cầm bừa bãi, không ăn thịt gia cầm mắc bệnh và không dấu dịch. Thành lập các chốt kiểm dịch tại Nà Vuồng – Yên Phong, Pom cút – Đường Âm, giáp ranh với các tỉnh  Cao Bằng và Tuyên Quang. Trong thời gian tới huyện Bắc Mê sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tác hại của vi rút cúm gia cầm, khuyến khích người dân khai báo khi có gia cầm ốm, chết bất thường. Chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêu độc khử trùng, theo dõi, giám sát tình hình dịch nhất là nơi có nguy cơ cao như các chợ, trung tâm huyện.