Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ ba HĐND xã Yên Định khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021

31/12/2016 00:00 119 lượt xem

Ngày 30/12, Hội đồng nhân dân xã Yên Định tổ chức Kỳ họp thứ ba khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu tại Kỳ họp.

Kỳ họp thông qua báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Báo cáo về công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền; Kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo của hai Ban kinh tế - xã hội; Ban pháp chế HĐND xã về kết quả thẩm tra các báo cáo tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Các tờ trình về phê chuẩn dự toán thu, chi và phương án phân bổ ngân sách nhà nước, chương trình khảo sát, giám sát của HĐND xã năm 2017.

Năm 2016, tổng diện tích 4 cây trồng chính như: Lúa, Ngô, Lạc, Đậu tương của xã 668 ha. Sản lượng lương thực có hạt đạt 2.585 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 680 kg/ người/ năm. Trồng mới 87 ha rừng; 33 ha cỏ. Tổng đàn trâu, bò 1.848 con. Đàn dê 698 con. Thực hiện chương trình 755 của Chính Phủ về chính sách hỗ trợ đất sản xuất, nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo 378 triệu đồng. Chương trình 135 hỗ trợ thôn đặc biệt khó khăn 110 triệu đồng. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 96%. Toàn xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 21,22%. Các chính sách an sinh xã hội  được triển khai kịp thời. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Trật tự an toàn xã hội và quốc phòng - an ninh được củng cố giữ vững.

Phát biểu tại Kỳ họp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường đề nghị xã Yên Định tiếp tục phát huy vai trò giám sát của Hội đồng nhân dân theo đúng với luật tổ chức chính quyền địa phương. Thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, nâng cao chất lượng việc chất vấn trả lời chất vấn đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân; xác định những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể trong phát triển kinh tế như chăn nuôi trâu bò gắn vời trồng cỏ, trồng rừng gắn với cây dược liệu; triển khai các cơ chế chính sách, Nghị quyết 209  HĐND tỉnh về hỗ trợ 100% lãi xuất cho nhân dân; quản lý tốt các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; rà soát năng lực cán bộ xã, sắp xếp chức năng nhiệm vụ cho phù hợp, đẩy mạnh cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành.

Kỳ họp thứ ba HĐND xã Yên Định khóa VIII nhiệm kỳ 2016 2021 đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Nghị quyết phân bổ dự toán ngân sách nhà nước; Nghị quyết chương trình giám sát khảo sát; Nghị quyết phê chuẩn dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2017.