Hội nghị kiểm soát chi ngân sách Nhà nước và phổ biến các chế độ chính sách mới

30/03/2017 00:00 124 lượt xem

Ngày 29/3, Kho bạc nhà nước tỉnh tổ chức hội nghị kiểm soát chi ngân sách Nhà nước và phổ biến các chế độ chính sách mới tại huyện Bắc Mê. Dự có đồng chí Hoàng Xuân Chự, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thủ trưởng, kế toán các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện.

Để thực hiện tốt công tác kiểm soát chi các khoản ngân sách, Kho bạc Nhà nước huyện Bắc Mê bám sát vào các Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và các quyết định của UBND huyện về giao dự toán ngân sách. Chủ động phối hợp với Phòng Tài chính Kế hoạch hướng dẫn các đơn vị dự toán, thanh toán theo tiến độ kế hoạch được giao, đáp ứng kịp thời cho đầu tư xây dựng cơ bản, chi sự nghiệp, vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia, thanh toán chi cá nhân, hoạt động và mua sắm theo yêu cầu của đơn vị dự toán, bảo đảm quản lý chặt chẽ các khoản chi ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Xuân Chự, Phó Giám đốc Kho Bạc Nhà nước tỉnh đề nghị, thời gian tới Kho bạc Nhà nước huyện phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, thực hiện kiểm soát chi trên nguyên tắc đảm bảo các khoản chi có trong dự toán của cấp có thẩm quyền giao, đúng tiêu chuẩn, định mức và chế độ hiện hành, thanh toán trực tiếp từ Kho bạc nhà nước. Tập trung ưu tiên các giải quyết chi lương, các khoản chi cho an sinh xã hội theo dự toán giao. Tập trung đẩy nhanh giải ngân các ngồn vốn đầu tư theo kế hoạch của năm.

Hội nghị đã tiến hành phổ biến điểm mới thông tư số 39, số 161 của Bộ Tài chính Quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách Nhà nước qua Kho bạc. Thông tư 08 hướng dẫn quản lý, kiểm soát vốn đầu tư ngân sách Nhà nước; Thông tư 108 và Thông tư 40 về kiểm soát cam kết chi; Phổ biến tuyên truyền công tác Thanh tra chuyên ngành Kho bạc Nhà nước và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước theo Nghị định 192 của Chính Phủ.