Hội đồng nhân dân

HĐND xã Đường Âm tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa VIII nhiệm kỳ 2016-2021

30/12/2016 00:00 109 lượt xem

Ngày 29/12, HĐND xã Đường Âm tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là kỳ họp cuối năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã năm 2016; bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2017. Dự kỳ họp có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại kỳ họp này các đại biểu đã nghe các báo cáo của HĐND - UBND xã: về công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cư tri và thông báo của Uỷ ban MTTQ về tham gia xây dựng chính quyền năm 2016.

Năm 2016, Thường trực HĐND xã Đường Âm đã chủ động triển khai nhiệm vụ, hoàn thành chương trình đề ra, trọng tâm là tổ chức thành công các kỳ họp, đảm bảo công khai, dân chủ, đạt hiệu quả; việc phối hợp chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đúng luật định. Cấp ủy chính quền xã đã có nhiều nỗ lực và cố gắng đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch huyện giao, thu ngân sách trên địa bàn đạt cao, đời sống nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước. Các vấn đề cử tri quan tâm được xem xét giải quyết kịp thời.

Phát biểu tại kỳ họp Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đề nghị trong thời gian tới xã Đường Âm cần tập trung vào các thế mạnh của xã như phát triển diện tích cây hồi, tạo được thương hiệu tinh dầu hồi của địa phương; phát triển chăn nuôi trâu bò hàng hóa gắn với trồng cỏ, tuyên truyền cho nhân dân về nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; tập trung thực hiện các tiêu chí nông thôn mới như tiêu chí về môi trường, chỉnh trang khu trung tâm xã đến đường vào các thôn bản, phấn đấu mỗi năm thực hiện hoàn thành ít nhất 2 tiêu chí; quan tâm đến các đối tượng chính sách kịp thời, đúng quy định, các vấn đề về giải quyết việc làm cho thanh niên, có cơ chế mở cho thanh niên khởi nghiệp; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, duy trì tốt sĩ số học sinh, dạy kỹ năng sống và đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy trong nhà trường; xã cần chủ động rà soát năng lực cán bộ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chinh, công khai thu chi ngân sách theo quy chế tập trung dân chủ; thu triệt để các loại súng kíp, súng tự chế, đảm bảo an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.