Hội đồng nhân dân

HĐND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND quý I năm 2019

04/04/2019 00:00 92 lượt xem

Ngày 04/4, HĐND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị giao ban HĐND quý I năm 2019, nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I, đề ra chương trình hoạt động quý II năm 2019. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện, Thường trực HĐND xã, thị trấn.

Trong quý I năm 2019, Thường trực HĐND huyện thực hiện tốt công tác điều hòa hoạt động giữa Thường trực với hai Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành 1 nội dung khảo sát chuyên đề về chất lượng thi công công trình theo ý kiến kiến nghị của cử tri, ban hành 16 văn bản. Giao cho UBND huyện trả lời, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện, khóa VIII. Hoạt động tiếp công dân được duy trì hoạt động nghiêm túc, thực hiện đúng quy định. Thường trực HĐND 2 cấp, tổ đại biểu HĐND đã tích cực tham gia làm việc cùng các đoàn công tác trong và ngoài tỉnh, xuống cơ sở nắm bắt tình hình tại địa phương, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tiếp thu các ý kiến kiến nghị chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại hội nghị này đã thông qua dự thảo Quyết định về chuyển sinh hoạt Tổ đại biểu và Quyết định kiện toàn, chỉ định Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND; UBND huyện thông qua tờ trình về xin chủ chương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thị trấn Yên Phú (giai đoạn 2003 - 2030).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND tiếp tục phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm trong quý II, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp tại các xã, thị trấn; tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung giám sát chuyên đề theo chương trình giám sát năm 2019. Chủ động giám sát những vấn đề dư luận, cử tri quan tâm, thực hiện tốt lịch tiếp công dân. Các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện thực hiện tiếp xúc cử tri tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tám HĐND huyện đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả; HĐND các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao trách nhiệm của các thành viên trong Thường trực, 2 Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ; chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2019.