Hội đồng nhân dân

Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê Triệu Trung Hiệp dự Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Minh Ngọc

31/12/2016 00:00 112 lượt xem

Hội đồng nhân dân xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê vừa tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, An ninh-Quốc phòng năm 2016, quyết định mục tiêu phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự kỳ họp có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Minh Ngọc.

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội – Quốc phòng – An ninh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của xã cho thấy: Năm 2016 xã Minh Ngọc được sự quan tâm chỉ đạo sát xao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Mê cùng sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền nhân dân xã Minh Ngọc đã giành được những thành tựu quan trọng, kinh tế tăng trưởng ổn định cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch đúng hướng; văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế luôn được quan tâm chú trọng, quốc phòng an ninh luôn được giữ vững. Nhân dân các dân tộc xã Minh Ngọc luôn đoàn kết phát huy mọi tiềm năng, nội lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao, nhất là thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí; Tổng sản lượng 1.907 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 22,08 triệu đồng/người/năm; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 25 nghìn con, công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia xúc 11/11 thôn bản; trồng mới được 28,5 ha cỏ. Thu ngân sách trên địa bàn 47 triệu đồng đạt 89% KH.

Các đại biểu dự Kỳ họp đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017. Trong đó tập trung tăng cường hơn nữa công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, các chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, quan tâm giám sát đối với công tác điều hành của UBND xã, nhất là việc cải cách thủ tục hành chính, quản lý đất đai, cần thực hiện tổ chức lại sản xuất cho nhân dân, tăng cường thâm canh, sử dụng giống mới nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác trồng cỏ để nâng tổng đàn gia xúc trong toàn xã. Đặc biệt là chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ công bố xã Minh Ngọc đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016. Các tổ đại biểu HĐND xã thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh với các ngành chức năng giải quyết kịp thời.