Kinh tế

Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Chung kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Lạc Nông và xã Thượng tân

18/03/2017 00:00 136 lượt xem

Ngày 16/3, Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra và chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác quản lý bảo vệ rừng đặc dụng tại hai xã Thượng tân và Lạc Nông. Cùng đi có đồng chí Trần Quốc Phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện.

Hiện nay trên địa bàn hai xã Lạc Nông và Thượng Tân có tổng số trên 3 nghìn ha rừng đặc dụng, với nhiều loại gỗ quý hiếm như: Đinh, Nghiến, Trai. Nơi đây có vị trí địa lý tiếp giáp với khu vực lòng hồ thủy điện Na Hang tỉnh Tuyên Quang, giáp với thành phố Hà Giang và các huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó lực lượng cán bộ kiểm lâm còn mỏng, chính vì vậy công tác quản lý bảo vệ rừng gặp rất nhiều khó khăn. Qua kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Bí thư huyện ủy Bắc Mê Nguyễn Văn Chung yêu cầu lực lượng cán bộ kiểm lâm huyện tăng cường hơn nữa việc bám nắm địa bàn, phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương của hai xã Thượng tân là Lạc Nông, tuần tra kiểm soát rừng, kiên quyết không để lâm tặc lợi dụng sơ hở xâm hại đến tài nguyên rừng. Cùng với đó đề cao cảnh giác đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân cùng nhau đoàn kết chung tay bảo vệ rừng. Khu vực rừng đặc dụng xã Thượng Tân và Lạc Nông, hiện nay còn rất nhiều diện tích rừng nguyên sinh, bên cạnh bảo vệ nguồn nước, bảo vệ rừng đầu nguồn, thì nơi đây còn có cảnh quan thiên đẹp góp phần phát triển du lịch sinh thái của địa phương.