Ủy ban nhân dân

UBND huyện Bắc Mê họp phiên tháng 01 năm 2022

19/01/2022 09:11 154 lượt xem

Ngày 17/01, dưới sự chủ trì của đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Bắc Mê đã họp phiên tháng 01 năm 2022. Nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 01, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên tháng 01 năm 2022

Theo báo cáo của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn huyện được duy trì, phát triển ổn định. Về sản xuất nông, lâm nghiệp huyện đã ban hành các phương án sản xuất vụ đông xuân; Chỉ đạo gieo cấy vụ xuân đúng khung thời vụ, đồng thời hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật canh tác và tăng cường tuyên truyền gieo trồng đúng cơ cấu giống. Đến thời điểm tiến độ cày ải trên địa bàn huyện được 580ha (đạt 80% diện tích vụ xuân); tổng đàn vật nuôi phát triển ổn định. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 2,8 tỷ đồng; Thu thuế và phí đạt 2.842,3 triệu đồng; thu khác ngân sách đạt 55,0 triệu đồng. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 500 triệu đồng. Công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa trên địa bàn được tăng cường thường xuyên, tình hình giá cả hàng hoá trên địa bàn nhìn chung ổn định, không có diễn biến phức tạp. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được quan tâm, chỉ đạo áp dụng các biện pháp“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn theo phân loại cấp độ dịch.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022; Công tác tuyển quân năm 2022; Công tác đảm bảo an ninh trật tự; Công tác phòng chống dịch Covid -19; Tổ chức thăm, tặng quà đối tượng chính sách xã  hội, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban là cơ quan được giao chủ trì soạn thảo các nội dung báo cáo, kế hoạch trình tại phiên họp tiếp thu tối đa các ý kiến phát biểu của các phòng, ban, ngành để bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, kế hoạch. Trong đó đối với Chương trình công tác năm 2022 các phòng, ban cần rà soát thật kỹ những nội dung công việc liên quan đến đơn vị, lĩnh vực để bổ sung, hoàn thiện các nội dung đảm bảo phù hợp; Đối với Kế hoạch của UBND huyện cần nghiên cứu, bổ sung các chỉ tiêu trên quan điểm phải phù hợp thực tế và có tính khả thi thực hiện; Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chuẩn bị tốt các phương án sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ và phòng tránh rét cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động người dân chủ động chung tay thực hiện những tiêu chí không cần về nguồn lực; thúc đẩy sản xuất các sản phẩm Ocop của các xã để tiêu thụ trong dịp tết Nguyên đán; làm tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát tốt công dân đi từ tỉnh ngoài về địa phương, các địa phương cần chủ động các phương án về khu vực cách ly, điều trị Covid -19. Tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết các gia đình chính sách, người nghèo cô đơn, không nơi nương tựa; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác tuyển quân, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 theo kế hoạch giao.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê