Hội nghị tổng kết công tác công an huyện Bắc Mê năm 2021

14/01/2022 01:59 161 lượt xem

Chiều ngày 11/1/2022, Công an huyện Bắc Mê đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Lù Quốc Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Hội nghị tổng kết công tác công an huyện Bắc Mê năm 2021

Năm 2021 Công an huyện Bắc Mê đã thực hiện toàn diện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm chỉ tiêu công tác đề ra, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn, tập trung nắm tình hình tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các sự kiện chính trị văn hóa lớn diễn ra tại địa bàn. Tình hình phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỉ lệ điều tra giải quyết án đạt 94,6%; Tỉ lệ khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác đấu tranh về tội phạm kinh tế, ma túy, môi trường thu được nhiều kết quả tích cực. Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo, tổ chức triển khai sâu rộng, đổi mới nhiều biện pháp đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận đánh giá cao những thành tích mà tập thể Công an huyện Bắc Mê đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu Công an huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh và kết luận của đồng chí giám đốc Công an tỉnh tại hội nghị triển khai công tác năm 2022; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Chỉ đạo công an các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền và an ninh trật tự, nắm chắc địa bàn, nhất là các địa bàn giáp ranh có tình hình an ninh phức tạp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai dữ liệu cơ sở Quốc gia về dân cư, tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế của địa phương trong thời gian tới.
Tại hội nghị đã trao khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021.

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê