Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Bắc Mê

04/01/2022 02:20 189 lượt xem

Ngày 31/12/2021, Đoàn Kiểm tra của Hội đồng NVQS tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang, Thành viên Hội đồng NVQS tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 tại huyện Bắc Mê. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; cùng các thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Bắc Mê

Năm 2022 huyện Bắc Mê được giao chỉ tiêu 90 công dân, trong đó thực hiện tham gia nghĩa vụ chính thức 70 công dân, Công an nghĩa vụ 20 công dân. Để đảm bảo chỉ tiêu, Huyện Bắc Mê đã làm tốt các khâu, các bước trong quá trình sơ, khám tuyển. Tổng số điều khám 328 công dân, kết quả khám có 138 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Qua thâm nhập 138 công dân, 100% số công dân có nhân thân tốt, bản thân và gia đình luôn chấp hành nghiêm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tư tưởng tốt sẵn sàng nhập ngũ.
Sau khi kiểm tra hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra thực tế công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện Bắc Mê đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Hội đồng nghĩa vụ các cấp của huyện Bắc Mê trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi thanh niên phát huy lòng tự tôn, tự hào dân tộc. Động viên kịp thời những thanh niên có tinh thần xung phong viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự. Đồng thời quản lý tốt số thanh niên đủ điều kiện tham gia nhập ngũ nhất là trong dịp đón tết nguyên đán sắp tới. Xây dựng kế hoạch phương án khám sức khỏe lại và test COVID -19 trước khi giao nhận quân. Bên cạnh đó phối hợp tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, mở lớp tìm hiểu về Đảng cho đoàn viên ưu tú, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng và thực sự là một ngày hội tòng quân của huyện.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê