Bắc Mê đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

14/01/2022 02:03 164 lượt xem

Ngày 12/1/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê tổ chức Lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương. Dự buổi Lễ có Thiếu tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Huyện đoàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

Bắc Mê đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
Thiếu tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, trao quà của huyện cho các quân nhân

Đợt này, huyện Bắc Mê đón nhận 70 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sư đoàn 316 và Trung đoàn 877 Bộ Chỉ huy  Quân sự tỉnh Hà Giang… Trong quá trình tham gia thực hiện nghĩa vụ đã có 5 đồng chí nhận được danh hiệu chiến sỹ tiên tiến và được kết nạp vào Đảng CSVN tại đơn vị đóng quân.
Phát biểu tại buỗi lễ đón nhận quân nhân trở về địa phương, Thiếu tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, đã biểu dương thành tích của các quân nhân đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng thời mong muốn, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào địa phương. Tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Các cấp, các ngành của huyện cũng sẽ có nhiều sự quan tâm giúp quân nhân xuất ngũ về địa phương được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Trao giấy khen của UBND huyện cho các quân nhân được kết nạp đảng khi tham gia quân ngũ trở về địa phương

Dịp này Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã quyết định khen thưởng cho 5 đồng chí quân nhân được kết nạp đảng viên trong Quân đội, có thành tích tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi tham gia quân ngũ trở về địa phương. Tại buổi lễ, 100% quân nhân xuất ngũ đăng ký vào ngạch dự bị, được sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên của huyện, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê