Bắc Mê bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận ở cơ sở năm 2021

18/01/2022 09:19 103 lượt xem

Ngày 14/1, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ tổ chức tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận ở cơ sở, năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Khánh, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ.

Bắc Mê bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận ở cơ sở năm 2021

Tham gia lớp học là Bí thư các chi bộ kiêm tổ trưởng tổ Dân vận ở các thôn, tổ dân phố trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn. Tại lớp học các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề: Một số vấn đề chung về công tác Dân vận. Công tác vận động Nhân dân của chi bộ cơ sở. Công tác Dân vận Chính quyền gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Xử lý tình huống xảy ra ở cơ sở; triển khai văn bản cấp trên về công tác dân vận của Đảng; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và thực hiện tốt Pháp lệnh dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Dân vận; Giải đáp khó khăn, thắc mắc tại cơ sở.
Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận ở cơ sở nắm vững những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách mới của Đảng, Nhà nước; phương pháp, kỹ năng về công tác Dân vận của Đảng. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Dân vận tại cơ sở, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê