Tin địa phương

Xã Phiêng Luông tập trung thu hoạch lúa vụ mùa

17/09/2021 02:36 165 lượt xem

Là xã chỉ trồng được lúa vụ mùa, những ngày này, lúa đang chín rộ,bà con nông dân trên địa bàn xã Phiêng Luông đang tập trung thu hoạch lúa vụ mùa.

Xã Phiêng Luông tập trung thu hoạch lúa vụ mùa

Theo đó lúa chín đến đâu, nông dân thu hoạch đến đó, bà con nông dân xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch 47 ha lúa vụ mùa. Do được gieo cấy đúng khung lịch thời vụ và thực hiện các biện pháp chăm sóc phòng trừ sâu bệnh, cùng với các loại giống lúa thuần địa phương, nhiều loại giống lúa mới được gieo trồng trong vụ này như: Việt lai 20 thế hệ mới, J02 của Nhật Bản, nên năng suất lúa ước đạt trên 55 tạ/ha, tăng so với vụ trước. Cùng với đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê còn triển khai kế hoạch cho sản xuất vụ đông năm 2021. Hướng dẫn bà con nông dân thu hoạch tới đâu, vệ sinh đồng ruộng, làm đất tới đó, chuẩn bị đầy đủ các loại giống, vật tư phân bón, để tiến hành sản xuất cây vụ đông đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê