Tin địa phương

Xã Phiêng Luông huyện Bắc Mê Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân” năm 2021

13/08/2021 01:31 143 lượt xem

Sáng ngày 11 tháng 8, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Phiêng Luông (huyện Bắc Mê) tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021” và diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Tham dự ngày hội và diễn đàn có thiếu tá Tráng A Minh – Đội trưởng đội xây dựng Phong trào về Bảo vệ ANTQ Công an huyện; đ.c Đoàn Văn Dũng – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã; Chủ trì hội nghị đồng chí Sùng Mí Nhù – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã, Trung tá Vương Tiến Thịnh – Trưởng công an xã cùng toàn thể thành viên BCĐ và nhân dân thôn Phiêng Đáy.

Trong những năm qua, với vai trò là nòng cốt trong hệ thống chính trị, lực lượng Công an xã Phiêng Luông luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hướng dẫn tổ chức quán triệt thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ".  Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và các phong trào thi đua yêu nước.
Qua 16 năm thực hiện, ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ngày hội không chỉ là dịp tập hợp đông đảo nhân dân mà còn là đợt biểu dương lực lượng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Nét nổi bật trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn xã thời gian qua là đã duy trì hoạt động có hiệu quả 3 mô hình tiêu biểu trong đảm bảo an ninh trật tự, như mô hình "trường học an toàn về ANTT"; mô hình "cụm an An ninh liên hoàn khu vực giáp danh”; mô hình “Phòng chống tội phạm và tự quản về ANTT”...
Nhiều quần chúng tích cực tham gia phong trào, trong năm 2021 nhân dân đã tự giác giao nộp vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ đang tang trữ trái phép trong nhân dân, súng tự chế các loại được 3 đợt với 205 lượt người tham gia, tiếp nhận được 10 khẩu súng kíp; 01 khẩu súng cồn; quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin có liên quan đến ANTT, trong đó có 3 tin có giá trị giúp lực lượng công an điều tra, xử lý; không có án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra..
Qua đợt sinh hoạt ngày hội đã nêu cao tinh thần tự giác, nhận thức và hành động của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn xã, hiểu rõ được tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thể hiện sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các đoàn thể trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự.

Trần Chí Dũng: UBND xã Phiêng Luông