Nông thôn mới

Xã Minh Ngọc tổ chức lễ phát động thực hiện tuyến đường kiểu mẫu trong xây dựng NTM năm 2024

10/06/2024 14:58 40 lượt xem

Ngày 6/6, Tại thôn Lùng Càng, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê tổ chức buổi lễ phát động thực hiện tuyến đường kiểu mẫu trong xây dựng NTM năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Đoàn công tác cấp ủy phụ trách xã.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị xã Minh Ngọc cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện duy trì và nâng cao các tiêu chí xã NTM. Vận động người dân trên địa bàn thực hiện tốt phong trào xây dựng cảnh quan môi trường, trồng hoa, cây cảnh quan các tuyến đường, thực hiện thu gom, sử lý rác thải theo quy định. Chăm sóc tốt cây hoa đã trồng, nghiên cứu, lựa chọn trồng các loại hoa đặc trưng đọc tuyến đường tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trật tự xã hội. Đồng chí nhấn mạnh việc hình thành tuyến đường kiểu mẫu sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan môi trường NTM kiểu mẫu của địa phương.
Ngay sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Minh Ngọc cùng toàn thể đoàn viên công đoàn, lực lượng dân quân và nhân dân thôn Lùng Càng đã tổ chức phát quang tuyền đường và tiến hành trồng được 220 cây đào bích và cây ngũ sắc dọc 2 bên tuyến đường với tổng chiều dài 700m. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, không chỉ nâng cao ý thức cho bà con nhân dân về vấn đề bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường, mà còn góp phần cùng với địa phương giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Minh Ngọc ngày càng phát triển…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê