Xã Yên Định huyện Bắc Mê phát động trồng rừng năm 2015

18/05/2015 00:00 354 lượt xem

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và thực hiện trồng rừng năm 2015, sáng ngày 13/5, tại thôn Nà Xá, UBND xã Yên Định tổ chức phát động trồng cây năm 2015. Tham dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành của huyện, cùng đông đảo cán bộ, CCVC và nhân dân xã Yên Định.

Phó Bí thư Huyện uỷ Lê Mạnh Cường tham gia lễ phát động trồng rừng tại xã Yên Định

Trong những năm qua, phong trào trồng rừng phát triển kinh tế luôn được Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, nhân dân các dân tộc xã Yên Định, huyện Bắc Mê duy trì, phát huy và đạt đư­ợc những kết quả đáng khích lệ; khuôn viên các công sở, tr­­ường học, trạm y tế xã cơ bản được trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trư­ờng xanh, sạch, đẹp, góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng, làm cho độ che phủ rừng của huyện năm sau cao hơn năm tr­ước. Năm 2014, toàn huyện trồng mới đ­ược trên 500 ha rừng, diện tích rừng trồng từ năm 2005 đến nay đạt trên 8.000 ha. Năm 2015 mục tiêu của huyện phấn đấu trồng mới 7.500 ha rừng, trong đó riêng xã Yên Định là 800 ha.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Triệu Trung Hiệp trồng cây tại lễ phát động trồng rừng xã Yên Định

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Triệu Trung Hiệp đã động viên, khích lệ và vận động bà con tập trung bắt tay ngay vào việc trồng rừng; phấn đấu thực hiện chỉ tiêu trồng rừng năm 2015. Cùng với việc trồng rừng mới, cần thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và chăm sóc tốt diện tích rừng trồng các năm trư­­ớc. Với ph­­ương châm nhà nhà trồng cây, ng­­ười ng­­ười trồng cây, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững, giữ gìn môi tr­­ường sinh thái, xây dựng Nông thôn mới.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Mê cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và bà con nhân dân xã Yên Định tiến hành trồng mới trên 2.000 cây mỡ, cây keo thuộc vườn rừng hộ gia đình và dọc quốc lộ 34, tạo cảnh quan bóng mát, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp với quyết tâm đảm bảo tỷ lệ cây trồng sống cao nhất.