UBND huyện họp đẩy nhanh giải ngân các nguồn kinh phí bảo vệ phát triển rừng

25/09/2020 00:00 128 lượt xem

Chiều ngày 24/9, UBND huyện Bắc Mê họp triển khai đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phát triển rừng. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Theo kế hoạch năm 2020 toàn huyện trồng mới 150 ha rừng, đến nay trồng được gần 100 ha, do chưa đáp ứng được giống cây nên chưa đảm bảo chi tiêu kế hoạch giao. Nguồn kinh phí phê duyệt kế hoạch giao rừng thống nhất, đồng bộ với giao đất cho hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Bắc Mê là 3 tỷ, 300 triệu đồng, với tổng diện tích trên 2 nghìn 700 ha. Triển khai thực hiện tại các xã Giáp Trung, Yên Phong, Yên Phú, Minh Sơn, Yên Định, Minh Ngọc. Đến thời điểm này việc giải ngân còn chậm, chưa đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Riêng nguồn kinh phí hỗ trợ trồng Quế và trồng Hồi 240 triệu đồng, với diện tích trên 30 ha. Nguồn kinh phí khoán bảo vệ rừng, dịch vụ môi trường rừng, trên 1 tỷ đồng, đã thực hiện chi trả 100% tới các hộ gia đình được thụ hưởng. Nguồn kinh phí hỗ trợ trồng Hồi theo cơ chế của huyện 160 triệu đồng.

Kết luận buổi họp, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đề nghị. Thời gian tới. Ban quản lý rừng phòng hộ xây dựng kế hoạch báo cáo rõ khó khăn, vướng mắc chậm tiến độ triển khai thực hiện nguồn vốn để trình tỉnh hủy nguồn do không thực hiện được. Hoàn thiện kế hoạch giải ngân nguồn kinh phí bảo vệ rừng. Phối hợp với Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn và các xã, thị trấn triển khai chi trả tiền khoán bảo vệ phát triển rừng bền vững. Hạt kiểm lâm huyện phối hợp tốt với các xã xây dựng kế hoạch sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng. Tổ chức nghiệm thu giải ngân tiền hỗ trợ theo cơ chế của huyện về trồng Hồi.