Ủy ban nhân dân

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2019

26/09/2019 00:00 102 lượt xem

Ngày 25/9, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ huyện, trưởng các phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thảo luận tập trung đánh giá những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2019 và đề ra khung định hướng phát triển kinh tế – xã hội năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: trên cơ sở phân tích đánh giá, các phòng, ngành, đơn vị tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cần tập trung bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác năm để tập trung chỉ đạo điều hành có hiệu quả; Một số phòng, ngành công tác tham mưu xây dựng kế hoạch còn chậm, trong tháng 10/2019 cần tập trung xây dựng kế hoạch báo cáo đảm bảo chất lượng và thời gian quy định; Về nhiệm vụ cụ thể: Các xã, thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền, thực hiện chương trình làm chuồng ra xúc ra xa nhà ở, hoàn thành chỉ tiêu giao trước ngày 30/9; thực hiện làm tốt công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm... Chỉ đạo nhân dân thực hiện thu hoạch các cây trồng vụ mùa, chủ động gieo trồng vụ đông, đảm bảo khung thời vụ; duy trì và phát triển mở rộng vườn ươm giống cây lâm nghiệp tại trung tâm huyện và ươm giống cây hồi tại thôn Nà Nôm, xã Đường Âm để chủ động nguồn giống. Về nuôi trồng thủy sản đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Bắc Mê là địa phương có tiềm năng, lợi thế mặt nước lớn nên cần phát huy được thế mạnh này vận động nhân dân mạnh dạn nuôi trồng thủy sản. Chỉ đạo các xã rà soát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các nội dung công việc xây dựng NTM năm 2019. Triển khai đẩy mạnh chương trình OCOP mỗi xã 1 sản phẩm theo chỉ tiêu giao. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Phòng Kinh tế hạ tầng chuẩn bị phương án cụ thể, mời chuyên gia tư vấn giúp điều chỉnh quy hoạch trung tâm xã Lạc Nông. Phòng GD&DT rà soát tiến độ triển khai các nội dung cho các trường chuẩn bị đạt chuẩn trong thời gian tới. Chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức thành công lễ hội “Đua mảng” năm 2019; thực hiện rà soát, đánh giá và đề xuất tổ chức lễ hội đầu xuân với quy mô cấp huyện. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm 2019. Đảm bảo tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn.