Ủy ban nhân dân

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2019

28/11/2019 00:00 169 lượt xem

Ngày 27/11, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11, đồng chí Ma Văn Toẻ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ huyện; Thành viên UBND huyện; lãnh đạo một số đơn vị, cơ quan trên địa bàn huyện.

Trong tháng 11 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Việc triển khai gieo trồng vụ đông được quan tâm thực hiện, đến nay đã thực hiện gieo trồng trên 469 ha, đạt 97% kh giao; công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi được thực hiện quyết liệt, chưa để dịch sẩy ra trên địa bàn; công tác trồng rừng được người dân chủ động thực hiện, đến thời điểm này toàn huyện đã trồng mới trên 800 ha, đạt 159% kh. Chương trình NTM: Trong tháng tổ chức được 82 lượt ra quân xây dựng NTM, hoàn thành được 1 tiêu chí tại xã Phiêng Luông, nâng tổng số thực hiện các tiêu chí tỉnh giao năm 2019 lên 19/24 tiêu chí, đạt 79% kh giao. Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ trên địa bàn đạt theo lộ trình kế hoạch và tăng so với tháng trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng ước đạt 29,42 tỷ đồng, (luỹ kế ước đả 620,98 tỷ đồng, đạt 114,9% kh tỉnh giao, đạt 114,7% kh huyện giao); trong đó, thu thuế và phí ước đạt 14, 32 tỷ đồng (lũy kế ước đạt 144,13 tỷ đồng ). Các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục duy trì và phát triển, đặc biệt tổ chức thành công Lễ hội đua mảng lần thứ V gắn với hội nghị sơ kết 1 năm ký kết hợp tác phát triển du lịch vùng. Quốc phòng – An ninh được củng cố và giữ vững, tình hình ANCT – Trật tự ATXH trên địa bàn ổn định.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu thảo luận tập trung vào công tác thu chi, thanh quyết toán về xây dựng cơ bản và tham gia vào các báo cáo, trình bày tại cuộc họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Ma Văn Toẻ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị cần rà soát lại các nhiệm vụ của đơn vị mình trong năm 2019 và tổ chức hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời sâu sát cơ sở, cùng tháo gỡ khó khăn với cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống rét cho gia súc. Tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tập trung thực hiện công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao. Giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là dịp cuối năm.