Ủy ban nhân dân

UBND huyện Bắc Mê họp phiên tháng 7

30/07/2020 00:00 160 lượt xem

Ngày 29/7, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Phiên họp tháng 7/2020. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Trong tháng 7, mặc dù thời tiết mưa to kéo dài xảy ra trên địa bàn. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì ổn định. Các xã, thị trấn tiếp tục triển khai sản xuất nông nghiệp theo đúng khung thời vụ; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo được triển khai tích cực; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện tốt, đến thời điểm báo cáo trên địa bàn huyện chưa có người bị nhiễm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới. Các cơ quan tham mưu, Văn phòng UBND huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, HĐND, UBND và các đại biểu tham gia đóng góp tại Phiên họp hoàn thiện báo báo trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong tháng 7, phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2020. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thủ trưởng cơ quan đơn vị. Thực hiện chuyển tải thông tin báo cáo qua hệ thống gov. Trong tháng 8 tập trung cao độ các nội dung công việc phục vụ cho Đại hội Đảng bộ huyện. Làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe, xây dựng kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham mưu xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước trong và sau đại hội Đảng bộ huyện. Chủ động củng cố ban chỉ đạo tổ phản ứng nhanh, hướng dẫn các cơ sở, các tổ chức cá nhân, đã đi tham quan du lịch triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Trong sản xuất nông lâm nghiệp duy trì tốt hai chốt kiểm dịch tại hai chốt Đường Âm Yên Phong. Thực hiện kiểm soát chặt chẽ các đường mòn không để dịch bệnh tả lợn châu phi xâm nhập vào địa bàn. Tiếp tục thực hiện hỗ trợ phát triển gia trại theo hình thức thu hồi, mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm theo kế hoạch của tỉnh. Triển khai trồng rừng xong trước ngày 30/8, đảm bảo khung thời vụ. Khuyến khích hộ gia đình lực chọn cây giống tốt trồng rừng kinh tế. Thực hiện giao rừng cho các tổ chức, cá nhân theo kế hoạch tỉnh đã phê duyệt. Rà soát số gỗ đã bị khai thác trái phép. Đa dạng hóa các hoạt động tập trung thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế chất lượng công trình, bàn giao đưa vào xử dụng. Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp thu ngân sách xử dụng ngân sách đảm bảo đúng quy định. Hoàn thành hồ sơ thực hiện đa dạng hóa sinh kế cho người dân tại xã Yên Phong. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trâu bò dự án hỗ trợ người dân trước khi giải ngân đảm bảo đúng quy định. Kiểm tra sâu sát hoạt động của các hợp tác xã, phấn đấu thành lập mới 3 HTX 5 tổ hợp tác xã theo kế hoạch đã đăng ký với tỉnh. Tập trung thực hiện rứt điểm, giải quyết tốt các vướng mắc về đất đai. Rà soát quỹ đất đai phục vụ cho phát triển du lịch. Tạo quỹ đất xây dựng thao trường quân sự. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm nhà ở người có công cựu chiến binh nghèo hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của tỉnh. Rà soát lại các kết luận thanh tra đôn đốc các tổ chức, cá nhân thực hiện các kết luận sau thanh tra. Tăng cường công tác kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính. Duy trì hiệu quả hoạt động tại Trung tâm giao dịch một cửa. Rà soát chuẩn bị sàng các dụng cụ thiết yếu đảm bảo cho công tác phòng chống thiên tai. Hoàn thành việc cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn và cảnh quan môi trường xong trước ngày 10/8. Tiến hành treo cờ băng zôn, khẩu hiệu, tổng vệ sinh phục vụ cho Đại hội Đảng bộ huyện. Duy trì quy chế thời gian thông tin báo cáo giữa Văn phòng UBND huyện với các cơ quan đơn vị. Rà soát việc thực hiện các kết luận của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện. Chuẩn bị các nội dung điều kiện phục vụ cho công tác đối thoại tiêu thụ sản phẩm. Chuẩn bị tốt các nội dung cho hội nghị sơ kết giao ước thi đua giữa các huyện vùng 30 a. Các cơ quan đơn vị rá soát lại các chỉ tiêu kế hoạch được giao, tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong tời gian tới.