Ủy ban nhân dân

UBND huyện Bắc Mê họp phiên tháng 01 năm 2020

21/01/2020 00:00 138 lượt xem

Ngày 20/01, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên tháng 01 năm 2020. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp còn có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn trung tâm huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Trong tháng 01 năm 2020, UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ xuân, thực hiện theo đúng khung thời vụ. Tổng diện tích cây trồng vụ Đông ước tính 446,6 ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Sản lượng thủy sản nuôi trồng và đánh bắt trong tháng ước đạt 9,7 tấn. Gieo ươm được khoảng 50 vạn cây giống chuẩn bị cho công tác trồng rừng, tổ chức được 44 lượt ra quân xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân hiến 5.580 m2 đất, đóng góp 1.855 ngày công lao động. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 82.635 triệu đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng ước đạt 31,09 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 42.201 triệu đồng. Công tác quản lý thị trường tiếp tục được tăng cường, phát hiện và xử lý 02 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước 6.250.000 đồng.

Văn hóa, xã hội Lao động, việc làm và chính sách xã hội: Cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng, lãng phí duy trì hoạt động hiệu quả. Hoàn thành công tác khám tuyển và ban hành ban hành kế hoạch giao nhận 70 tân binh lên đường nhập ngũ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đề nghị. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tập trung cho sản xuất vụ xuân chuyển đổi khung thời vụ, nhất là tại xã vùng thấp. Các xã, thị trấn tiếp tục rà soát chỉ tiêu hộ nghèo hộ, cận nghèo, hộ gia đình văn hóa. Xây dựng đề án cụ thể phát triển trồng lúa chất lượng cao và trồng Hồi. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Tết tròng cây, Lễ hội xuân và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Phòng lao động thương binh chủ trì dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm huyện. Hoàn thành chi, giải ngân các nguồn ngân sách theo đúng kế hoạch. Hoàn thành việc chu cấp gạo cứu đối cho hộ nghèo, việc trao quà cho gia đình, đối tượng chính sách. Rà soát lại tổng đàn lợn của huyện, phương án bảo vệ phát triển rừng. Giải quyết rứt điểm ý kiến chất vấn về công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại trong nhân dân. Hoàn thành báo cáo tổng hợp công tác trao quà tết cho các đối tượng chính sách. Duy trì phân công trực tết từ huyện đến cơ sở. Công an huyện Ban hành ngay văn bản yêu cầu các xã, thị trấn cùng Công an huyện tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công an, quân sự, quản lý thị trường, kiểm lâm đảm bảo quân số duy trì trực theo sự chỉ đạo của ngành. Nhất tại tại các xã giáp gianh và trung tâm thị trấn Yên Phú. Các xã, thị trấn chủ động tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác tội phạm và đối tượng sử dụng pháo nổ. Phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng xử lý nhanh các tình huống phát sinh tại cơ sở. Duy trì chốt kiểm dịch phòng chống dịch tả lợn châu phi tại chốt kiểm dịch xã Đường Âm và Yên Phong. Thực hiện tốt các chế độ trực tết cho cán bộ, chiến sỹ các cơ quan đơn vị. Đảm bảo quân số thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng.