Thông tin tuyên truyền

Tuyên truyền giáo dục pháp luật An toàn giao thông tại Trường phổ thông dân tộc Nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện

30/09/2021 01:35 131 lượt xem

Ngày 23/9, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Bắc Mê, phối hợp với Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông huyện, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho các em học sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covit 19.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được truyền đạt về văn hóa giao thông, những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, như: Cách điều khiển xe đạp; đội mũ bảo hiểm đúng cách; trả lời các câu hỏi phân biệt các hành vi đúng, sai của người tham gia giao thông qua hình ảnh trực quan sinh động, trong quá trình tuyên truyền kết hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh... qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông của các em học sinh.
Bằng sự linh hoạt, khéo léo trong lồng ghép giữa các nội dung tuyên truyền với các hình ảnh minh họa, tờ rơi, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường. Đây cũng là dịp để bồi dưỡng trang bị kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kỹ năng cần thiết bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với mỗi em học sinh, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, chính các em sẽ là tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.
Bên cạnh việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện, đã lồng ghép việc tuyên truyền để phòng, chống dịch COVID-19.  Hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt “Thông điệp 5 K: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế ” và hướng dẫn các em học sinh cách đeo khẩu trang y tế.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê