Thông tin tuyên truyền

Trung tâm Chính trị huyện ra quân giúp đỡ học viên nghèo cải tạo vườn tạp và thực hiện tiêu chí nông thôn mới

04/10/2021 04:07 240 lượt xem

Ngày 30/9. Trung tâm Chính trị huyện Bắc Mê tổ chức ra quân phát động giúp đỡ gia đình học viên nghèo cải tạo vườn tạp, làm sân bê tông, làm nhà vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, thực hiện tiêu chí của hộ gia đình về xây dựng Nông thôn mới. Đây là chương trình được trung tâm thực hiện giữa học tập chính trị gắn với thực tiễn. Tham dự có đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Học viên lớp sơ cấp chính trị khóa 38 tham gia giúp gia đình học viên Bồn Văn Bòng, thôn Cốc Phát, xã Yên Cường cải tạo vườn tạp

Tham gia buổi phát động có 53 học viên đang học lớp sơ cấp chính trị khóa 38, tại trung tâm chính trị huyện, hiện đang là cán bộ bán chuyên trách của các thôn bản trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Trong một buổi sáng ra quân đã giúp hộ gia đình học viên Bồn Văn Bòng, thôn Cốc Phát, xã Yên Cường thực hiện xây nhà vệ sinh, đổ sân bê tông trước cửa nhà, láng nền bếp với diện tích hơn 100 mét vuông, thực hiện chỉnh trang dọn dẹp nhà cửa...bên cạnh việc huy động nhân công lao động giúp đỡ gia đình, trung tâm chính trị huyện Bắc Mê còn hỗ trợ gia đình 2 tấn xi măng, để thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Cùng ngày các học viên còn giúp gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp, với số lượng người đông, học viên còn trẻ tuổi, trên tinh thần lao động nghiêm túc nhiệt tình, đã giúp gia đình làm cải tạo hơn 300 mét vuông đất, trước đây còn bỏ hoang hóa, đã làm được 12 luống rau xanh, đảm bảo quy trình kỹ thuật. Đồng thời hướng dẫn gia đình kỹ thuật trồng rau và trồng cây ăn quả, để đảm bảo có đủ nguồn rau xanh phục vụ gia đình, hướng tới có sản phẩm bán ra thị trường.
Từ đầu năm đến nay, cùng với việc triển khai công tác giảng dạy, học tập lý luận chính trị, trung tâm chính trị huyện Bắc Mê còn thực hiện được gần 10 buổi ra quân hướng về cơ sở, giúp đỡ học viên nghèo, gia đình chính sách thực hiện cải tạo vườn tạp, làm nhà ở cho hộ gia đình cựu chiến binh, hộ nghèo làm nhà ở theo Quyết định 1953 của tỉnh. Qua đó giúp cho học viên chia sẻ trước những khó khăn của cộng động, hiểu biết thêm kiến thức từ thực tiễn cuộc sống.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê