Văn hóa - Xã hội

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đường Âm huyện Bắc Mê

24/09/2021 02:22 127 lượt xem

Ngày 18/9, tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Đường Âm, huyện Bắc Mê. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Chi nhánh Hà Giang tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Nâng bước những giấc mơ”. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê; Phạm Văn Quân, Giám đốc Công ty phát triển kinh doanh Miềm Bắc I - Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam; lãnh đạo Công ty BHNT Prudential Chi nhánh tại Hà Giang; Phòng Giáo dục&Đao tạo; Lao động TBXH huyện; Cấp ủy, chính quyền; Trường THCS xã Đường Âm

Tại đây, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Mê và nhà tài trợ trao 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh nghèo Trường PTDTBT THCS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Đường Âm. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng, tổng trị giá phần quà 15 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập. Đồng thời còn giúp các em có phương tiện đến trường năm học mới 2021- 2022. Bên cạnh đó cũng kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.
Đại diện lãnh đạo xã Đường Âm cảm ơn đơn vị tài trợ và các cấp Hội Chữ thập đỏ đã kết nối, trao tặng món quà ý nghĩa đến học sinh nghèo trên địa bàn xã, góp phần động viên các em học sinh tích cực vươn lên trong học tập.

Công Duẩn: huyện Bắc Mê