Liên đoàn lao động

Trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” tại xã Lạc Nông

20/09/2023 14:34 80 lượt xem

Ngày 15/9, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê đã đến bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho công đòan viên Dương Thị Bơn tại thôn Nà Pâu, xã Lạc Nông.

Trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” tại xã Lạc Nông

Công đoàn viên Dương Thị Bơn có hoàn cảnh gia đình khó khăn về nhà ở, hiện đang công tác tại Trung tâm dịch vụ công cộng, môi trường – cấp thoát nước huyện Bắc Mê. Qua khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên Dương Thị Bơn. Ngôi nhà được xây dựng tại thôn Nà Pâu, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê. Ngôi nhà xây cấp IV; diện tích xây dựng trên 80 m2 ; vách tường gạch; mái lợp tôn lạnh, nền ximăng. Giá trị xây dựng gần 300 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp kể cả ngày công. Ngoài ra còn được Công đoàn cơ sở Trung tâm DVCC môi trường – cấp thoát nước huyện hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện.
Tại lễ trao nhà, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã chúc mừng gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, từ đó có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của các tổ chức Công đoàn huyện. Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ công nhân viên chức lao động. Thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp Công đoàn đến đời sống của cán bộ công nhân viên chức lao động. Chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ huyện đã trao tặng quà cho công đoàn viên Dương Thị Bơn nhằm động viên tinh thần, giúp công đoàn viên an tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công Duẩn: huyện Bắc Mê