Trao bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Yên Định

30/09/2020 00:00 150 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bắc Mê lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025 về hỗ trợ 02 hộ nghèo thuộc các thôn, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Mê thực hiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sau khi tiến hành khảo sát các hộ nghèo có sức lao động, cần cù chịu khó nhưng thiếu vốn phát triển kinh tế. Sáng ngày 29/9/2020, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã phối hợp với UBND xã Yên Định tổ chức trao 02 con bò sinh sản (giống bò Lai Sind) với trị giá 50 triệu đồng và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Bình,Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện ủng hộ 1 triệu đồng (hỗ trợ tiền thuốc men, chăm sóc bò khi đẻ) cho hộ ông Giàng Seo Hồ, thôn Tạm Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê thuộc đối tượng hộ nghèo của xã Yên Định theo hình thức nuôi rẽ, sau 4 năm sẽ luân chuyển bò mẹ cho hộ khác.

Với mong muốn sắm cho gia đình 01 chiếc cần câu, bằng sức lao động của mình với việc tiếp tục phát triển diện tích cỏ hiện có, chăm sóc bò sinh sản để phát triển tăng thêm số lượng đàn bò, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần xóa hộ nghèo tại xã Yên Định trong năm 2021.