Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện TXCT thôn Bản Túm và thôn Cao Sơn xã Yên Cường

23/08/2021 01:16 134 lượt xem

Ngày 19/8, Tổ đại biểu số 8, Hội đồng nhân dân huyện, đơn vị xã Yên Cường gồm: Bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Giàng Thị Cá, Nông dân xã Phiêng Luông tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ  2021 - 2026 tại thôn Bản Túm, Cao  Sơn xã Yên Cường.

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện TXCT thôn Bản Túm và thôn Cao Sơn xã Yên Cường

Tại buổi tiếp xúc đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân huyện thông báo tới các bậc cử tri hai thôn kết quả Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông báo các Nghị quyết của Hội đồng nhân tỉnh về mức thu phí đối với học sinh năm học 2021 - 2022. Mức hỗ trợ đối với lực lượng dân quân. Quy định về ngày nghỉ Lễ, Tết trong năm. Các chế độ chính sách về bảo trợ xã hội......Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân xã Yên Cường thông báo kết quả Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sau khi nghe Tổ đại biểu số 8, Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cử tri hai thôn đề nghị xây kè hai bên bờ suối, làm đường bê tông từ thôn Bản Túm đi thôn Cao Sơn. Tu sửa nâng cấp, xây bờ kè khu vực trụ sở thôn. Hỗ trợ làm lò đốt rác, hố xử lý chất thải chăn nuôi, thực hiện tiêu chí môi trường. Hỗ trợ xi măng làm đường nhánh vào các hộ gia đình, láng nền nhà. Đề nghị mở đường từ thôn Cao Sơn đi thôn Nà Lỳ. Hỗ trợ làm sân thể thao tại thôn Cao Sơn. Đề nghị chi trả tiền phụ cấp cho các chức danh tại thôn bản như trước đây. Đề nghị thực hiện xây dựng thôn điển hình nông thôn mới, cần gắn liền với phát triển kinh tế, trú trọng tiêu chí thu nhập cho người dân. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế rừng. Xây dựng thêm các công trình kênh mương thủy lợi.
Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo UBND xã Yên Cường, trả lời các ý kiến đề nghị của cử tri theo thẩm quyền. Thay mặt cho Tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời ý kiến, đề nghị của cử tri theo thẩm quyền, tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, báo cáo cơ quan chức  năng  trả lời cử  tri trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm cơ sở chế biến bún khô thôn Bản Túm xã Yên Cường

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cảm ơn các bậc cử tri đã tín nhiệm bầu các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị ứng cử tại xã Yên Cường, biểu dương bà con nhân dân thôn Bản Túm xã Yên Cường, đã chủ động, vươn lên không trông chờ ỷ lại vào nhà nước, tập trung lao động sản xuất phát triển kinh tế. Toàn thôn có 52 hộ, trong đó có 49 hộ khá, giàu, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3 hộ. Tuy nhiên để đạt được thôn phát triển toàn diện, xã Yên Cường, thôn Bản Túm, cần phải xác định rõ 12 tiêu chí theo Quy định của tỉnh và xây dựng Kế hoạch chi tiết, các phần việc của hộ gia đình, của thôn để tiếp tục triển khai thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ ra quân làm đường bê tông. Trên cơ sở những việc đã làm, xã xây dựng tiêu chí cụ thể, để thi đua khen thưởng đối với những hộ gia đình, hoàn thành 80% khối lượng công việc trở lên đóng góp thực hiện thôn điển hình về xây dựng thôn nông thôn mới. Thực hiện chi trả kịp thời tiền phụ cấp các chức danh cán bộ thôn bản. Ưu tiên các nguồn lực hoàn thiện bê tông hóa các tuyến đường tại thôn Bản Túm. Trú trọng thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường, thu nhập. UBND xã, phối hợp tốt với MTTQ và các hội đoàn thể, phát động các phong trào thi đua hoàn thành sớm các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiến tới công nhận đạt chuẩn vào cuối năm nay theo kế hoạch đã đề  ra.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê