Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phiêng Luông và Yên Cường

07/12/2021 07:02 114 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Ngày 4/12, Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện đơn vị xã Yên Cường, Phiêng Luông do bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng và các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Tá Tò, xã Phiêng Luông và thôn Cốc Phát, xã Yên Cường. Cùng dự tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND xã ứng cử tại các thôn.

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phiêng Luông và Yên Cường
Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện đơn vị xã Yên Cường, Phiêng Luông tiếp xúc cử tri tại thôn Tá Tò, xã Phiêng Luông

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với tinh thần tập trung dân chủ, thẳng thắn cử tri có một số ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện như: Đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng đường bê tông nội thôn, liên thôn; hỗ trợ kéo điện lưới Quốc gia vào nhóm hộ chưa có điện. Tu sửa hệ thống kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu cho đồng ruộng; kéo đường ống nước sạch về thôn. Đề nghị nhà nước có chính sách phù hợp cho hộ cận nghèo, trung bình ở vùng sâu, vùng xa vay vốn có chế độ ưu đãi lãi suất thấp để phát triển kinh tế; Nhà nước tiếp tục quan tâm tới công tác an sinh xã hội cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp tục hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo; đề nghị cơ quan chuyên môn thực việc đo đạc phân mốc ranh giới giữa các thôn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất cho người dân.
Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các địa phương Phiêng Luông, Yên Cường đã giải trình, tiếp thu một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại thôn Cốc Phát, xã Yên Cường

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và cảm ơn các cử tri đã luôn ủng hộ, tin tưởng vào các biểu HĐND huyện và xin hứa sẽ tiếp tục tâm huyết và trách nhiệm làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân. Đồng thời đồng chí đã làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để trình HĐND huyện tại kỳ họp tới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy mong muốn người dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế xoá đói, giảm nghèo, cùng nhau chung tay xây dựng NTM; người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid – 19; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê