Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện Bắc Mê TXCT thôn Phiêng Đáy xã Phiêng Luông

09/07/2021 01:11 138 lượt xem

Chiều ngày 6/7, Tổ đại biểu số 8, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê, do Bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng, có buổi tiếp xúc cử tri thôn Phiêng Đáy, xã Phiêng Luông trước Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có ông Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Ông Giàng A Ngảnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Yên Cường; Bà Giàng Thị Cá, Nông dân xã Phiêng Luông. Cùng dự còn có Tổ đại biểu số 3, Hội đồng nhân dân xã Phiêng Luông.

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện Bắc Mê TXCT thôn Phiêng Đáy xã Phiêng Luông

Tại buổi tiếp xúc thay mặt cho Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự tin tưởng của các bậc cử tri đã tín nhiệm bầu 4 đại biểu của tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã và hứa sẽ đem hết công sức, trí tuệ thực sự là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến với các cơ quan chức năng, đáp ứng nguyện vọng, của nhân dân để đời sống ngày càng được cải thiện nâng cao.
Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện Bắc Mê thông báo tới toàn thể cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp chủ yếu tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Hai Ban Hội đồng nhân dân, các hội thẩm nhân dân. Bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND. Trao giấy chứng nhận cho các đại biểu Hội đồng nhân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026, thông báo dự  kiến chương trình Kỳ họp thứ Hai, sẽ tổ chức vào ngày 21-22/7.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đề xuất cơ quan chức năng, sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng, đất ruộng của một số hộ gia đình. Thực hiện chi trả tiền dịch môi trường rừng năm 2014, tiền Dự án Lamr, nâng cấp cải tạo tu sửa hành lang đường giao thông năm 2019. Hỗ trợ hộ nghèo đã đăng ký với xã làm nhà ở, theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Đề nghị nâng cấp đường bê tông nội thôn, hỗ trợ xi măng làm đường nhánh bê tông vào các nhóm hộ gia đình. Kiểm tra đánh giá lại chất lượng công trình nhà văn hóa thôn, vừa làm xong đã bị thấm, dột. Đề nghị cấp giấy khai sinh cho hộ gia đình có khẩu ở xã khác của huyện trở về sinh sống tại xã. Làm cầu tràn qua suối từ thôn lên xóm Tà Má.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã Phiêng Luông trả lời làm rõ theo thẩm quyền, đồng thời nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên trình cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới. Trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn, sớm thực hiện cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Yêu cầu xã làm rõ trách nhiệm về việc thanh quyết toán tiền Dự án Lamr về chương trình giao thông, công khai minh bạch cho nhân dân. Thực hiện rà soát đúng các đối tượng hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953, theo hướng dẫn của tỉnh. Riêng việc làm đường bê tông, thực hiện theo chương trình xã hội hóa, và thực hiện theo phương châm nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con nhân dân thêm tiền mua cát sỏi và công lao động để thực hiện. Yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa tình trạng dột, thấm nhà trụ văn hóa thôn.
Dịp này Chủ tịch UBND huyện đã tặng 2 xuât quà cho hai hộ gia đình nghèo của thôn, mỗi hộ 1 triệu đồng. Phát biểu tại buổi tiếp xúc Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đề nghị lãnh đạo xã Phiêng Luông, dành nhiều thời gian đi thôn bản dự các buổi họp thôn, Bí thư, Chủ tịch xã thực hiện tốt các buổi đối thoại định kỳ với nhân dân. Nắm chắc địa bàn đề xuất cấp trên có chính sách đặc thù cho thôn, ngày một phát triển, cải thiện nâng cao đời sống nhân dân. Đại biểu Hội đồng nhân dân xã nắm chắc từng hộ, nhóm hộ, để phản ánh kịp thời các vấn đề mà cử tri quan tâm đến các cơ quan chức năng. Tiếp tục rà soát từng loại đất lập quy hoạch chung của toàn xã. Rà soát lại các tiêu chí về xã phát triển toàn diện. Đồng chí cũng mong rằng các hộ gia đinh trong thôn, phát huy tinh thần đoàn kết tập trung làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt các tiêu chí phần việc của hộ gia đình của thôn về xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, đưa con em trong độ tuổi đến trường. Giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê