Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện Bắc Mê TXCT thôn Bản Trà xã Yên Cường

05/07/2021 01:33 113 lượt xem

Chiều ngày 1/7. Tổ đại biểu số 8, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê do Bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng; ông Giàng A Ngảnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Cường; Bà Giàng Thị Cá, Nông dân xã Phiêng Luông đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Hội đồng nhân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thôn Bản Trà, xã Yên Cường. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có Tổ đại biểu số 2 HĐND xã Yên Cường đơn vị thôn Bản Trà .

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện Bắc Mê TXCT thôn Bản Trà xã Yên Cường
Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện và Tổ đại biểu số 2 HĐND xã Yên Cường TXCT thôn Bản Trà xã Yên Cường

Tại buổi tiếp xúc đại biểu Hội đồng nhân huyện thông báo tới các bậc cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, Kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện chủ yếu thực hiện bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Hai Ban Hội đồng nhân dân. Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, các thành viên UBND huyện, bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Trao quyết định công nhận các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trên tinh thần dân chủ cử tri đề nghị, có chế độ chính sách cho người khuyết tật, làm đường bê tông nội thôn, đổ bê tông sân trụ sở thôn. Hỗ trợ giống mới phát triển sản xuất. Hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Xây dựng quy ước, hương ước bảo vệ phát triển rừng. Có cơ chế chính sách thuận lợi hơn cho người dân tiếp cận nguồn vốn cải tạo vườn tạp. Thực hiện đo đạc, phân định danh giới diện tích rừng tập thể và giữa các hộ gia đình, để thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Đề nghị lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường, trả lại diện tích đất rừng mượn của dân, trồng rừng thay thế, đã hết thời hạn để nhân dân tiếp tục trồng rừng kinh tế. Tăng phụ cấp cho các chức danh cán bộ thôn. Nâng cấp hệ thống kênh mương phát triển sản xuất. Xác minh lại việc tri trả chế độ cho dân công hỏa tuyến.
Đại biểu hội đồng nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo xã Yên Cường trực tiếp trả lời ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của xã. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê