Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Minh Sơn

07/12/2021 04:00 112 lượt xem

Ngày 4/12, Tổ đại biểu số 03 HĐND huyện đơn vị xã Minh Sơn do Ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Ba HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Kẹp A và thôn Kẹp B xã Minh Sơn.

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Minh Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba HĐND Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Hai liên quan đến địa bàn ứng cử.
Với tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri thôn Kẹp A đề nghị: Nhà nước Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn được xây dựng năm 1999 đến nay đã hỏng và xuống cấp. Hỗ trợ làm đường bê tông và mở rộng mặt bằng của thôn với tổng chiều dài 1,5 km. Hỗ trợ làm nhà ở thuộc diện hộ nghèo. Tu sửa kênh mương trong thôn với tổng chiều dài 1,3 km. Cử tri thôn Kẹp B đề nghị: Nhà nước sửa chữa điểm trường và xây dựng tường rào xung quanh của điểm trường Mầm non kẹp B; Xây dựng kênh mương phục vụ sinh hoạt Xóm 2,3 với tổng chiều dài 2 km; Mở đường bê tông cho xóm 3; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác dân số kế hoạch hoá gia đình đến từng thôn, bản.
Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, trả lời làm rõ theo thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp thêm ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị chính quyền xã thực hiện tốt trách nhiệm của đại biểu với cử tri; Thôn, xã quan tâm chỉ đạo các chương trình xã hội hóa quy tụ ổn định dân cư tại chỗ theo quy hoạch thôn Nông thôn mới; quy hoạch lại hệ thống đường liên gia; đầu tư mở rộng hệ thống trục chính ra, vào thôn; Phát huy bảo tồn, khôi phục làm nhà truyền thống của người Mông; tường đá, các món ăn truyền thống; văn hóa truyền thống: Se lanh; dệt vải; múa khèn. Thôn quan tâm đến vệ sinh môi trường trong thôn, các tuyền đường nội thôn; chỉnh trang cảnh quan trong thôn; Tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, thống nhất với các hộ gia đình xây dựng thôn nông thôn mới gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Mông

Sau buổi tiếp xúc cử tri, Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng 02 xuất quà cho 02 hộ nghèo của thôn Kẹp A xã Minh Sơn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê